3 món đặc sản nổi tiếng Hải Dương đến là phải nếm

Nếu ai từng ghé thăm Hải Dương sẽ không thể quên được những lỷ niệm đáng nhớ, con người nơi đây hiền hòa, mến khách và sống với nhau rất có tình nghĩa. Không chỉ vậy Hải Dương còn níu lòng du khách bởi những món đặc sản chỉ có tại nơi đây. Cùng tìm hiểu những món đặc sản đó là gì nhé.

1. Bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh luôn đi liền với Hải Dương. Cụm từ ‘bánh đậu xanh Hải Dương’ luôn được mọi người nhắc đên khi nhắc tới đặc sản Hải Dương. Những chiếc bánh đậu xan ngọt lịm và thơm phức được nhiều du khách nếm qua và mua về làm quà cho người thân. Bánh được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản và gần gũi với người dân đó là đậu xanh, đường tinh, mỡ lợn, tinh dầu hoa bưởi. Nguyên liệu có vẻ đơn giản những để làm ra được những bánh thơm ngon bổ dưỡng không hề dễ dàng, nó phụ thuộc vào sự tỉ mỉ, bàn tay chuyên nghiệp vô cùng khéo léo để làm ra những chiếc bánh ngậy, độ ngọt và độ thơm vừa phải.

dac-san-hai-duong

3 món đặc sản nổi tiếng Hải Dương đến là phải nếm

Tùy vào khẩu vị từng người mà chọn những loại bánh có độ ngọt khác nhau, có những loại được thêm hạt sen, nhân lạc hay đậu đỏ giúp bánh được thơm ngon bổ dưỡng hơn.

2. Bánh gai Ninh Giang

Có lẽ không ai còn lạ lẫm với loại bánh gai Ninh Giang, Hải Dương này. Vỏ bánh được làm từ bột nếp hòa  quyện với lá gai được giã nhuyễn tạo nên màu đen tuyền ăn vô cùng dẻo dai và thơm ngon. Nhân bánh được làm bằng đậu xanh kết hợp nhiều nhân khác như dừa, mỡ lợn, đường, mứt bí tạo nên hương vị bánh đặc trưng của vùng Ninh Giang. Bánh gai có hai loại là bánh gai hoặc bánh gấc. Bánh gấc có màu đỏ, được làm từ bột gấc, mỗi loại bánh về cơ bản cũng giống nhau về nhân nhưng có hương vị đặc trưng riêng.

dac-san-hai-duong

3 món đặc sản nổi tiếng Hải Dương đến là phải nếm

3. Vải thiều Thanh Hà

Về Hải Dương vào mùa vải bạn không thể bỏ qua vải Thanh Hà – được mệnh danh là bà hoàng của các loại vải. Vải Thanh Hà có cùi dày, hạt nhỏ, cây càng có tuổi thọ cao thì hạt càng nhỏ, khi ăn vải có vị ngọt thanh không gây cảm giác ăn nhanh chán và mọng nước. Đến với Thanh Hà, Hải Dương bạn có thể thấy đâu đâu cũng xuất hiện những vườn vải thiều sai trĩu quả mà vô cùng sạch sẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *