Thủ thuật lắp đặt máy chiếu cho lớp học như một chuyên gia

Hình ảnh máy chiếu trong lớp học giờ đây đã trở nên quá quen thuộc đối chúng ta. Thật sự việc sử dụng máy chiếu lớp học mang đến những hiệu quả trong việc truyền đạt kiến thức, giúp các em học sinh, sinh viên tiếp thu nhanh chóng.

lắp máy chiếu

Những đa số việc lắp đặt máy chiếu lại không được để ý cẩn thận, việc này cũng dẫn đến giảm lợi ích mang đến từ máy chiếu. Chính vì vậy việc lắp đặt máy chiếu dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho các bạn.

Trong quá trình lắp đặt máy chiếu các bạn cần tuân thủ các bước sau :

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ sẵn sàng để lắp đặt sau khi đã mang máy chiếu đến địa điểm cần lắp đặt.

Đồ dùng dụng cụ bao gồm :

  • 1 chiếc thang, Khoan tường và mũi khoan, Tua vít, Búa, Vít bê tông, dây điện, ống ghen chạy dây, thước đo….
  • Giá treo máy chiếu đa năng hoặc giá treo điện, màn chiếu
  • Dây cáp tín hiệu: Dây VGA, HDMI, Video tùy theo tín hiệu nguồn. Độ dài dây tín hiệu theo khoảng cách chạy dây từ máy chiếu đến nguồn tín hiêu máy tính, laptop, đầu HD, K+, DVD…

Xem thêm: may chieu Hitachi ED-27X

Bước 2 : Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như bước 1 thì tiến hành lắp đặt. Chúng ta phải xấ định rõ khoảng cách từ màn chiếu với máy chiếu để làm khoảng cách đặt và gắn giá treo máy chiếu. Thông thường khoảng cách là 2-3 m là vừa. Bạn cũng cần quan tâm đến độ zoom của máy chiếu và xác định vị trí treo máy chiếu sao cho khoảng cách từ màn chiếu đến máy chiếu phù hợp nhất làm như vậy thì hình ảnh chiếu đủ màn hình không bị thừa và thiếu. Lắp máy chiếu thì làm sao tâm của hình ảnh phải vào đúng tâm của màn vì máy chiếu khi chiếu là hình thang cân .

Bước 3: Bạn tiến hành dùng khoan định vị giá treo. Với những trần nhà trần thạch cao thì phải khoét đủ sâu để có thể bắt giá treo lên trần bê tông.

máy chiếu optoma

Có thể bạn muốn xem: máy chiếu Optoma X312

Bước 4: Sau đó cho máy chiếu vào giá treo và chỉnh vấn đề dây điện sao cho khoa học ko ảnh hưởng đến người đi qua lại. Khi bắt máy chiếu lên thì siết chặt lại những con ốc để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, rồi chúng ta tiến hành trình chiếu

Bước 5: Nếu khi trình chiếu thử sau bước 4 mà bạn thấy  chiếu máy chiếu sẽ bị lật ngược hình thì bạn cần chỉnh độ chiếu trên xe lại

Bước 6: Tiến hành sử dụng và đưa ra những trải nghiệm cụ thể

Chỉ với những bước lắp đặt cơ bản như vậy bạn đã hoàn thiện xong việc lắp đặt máy chiếu lớp học. Chúc các bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *