Bật mí cách trang điểm lâu phai,  không bị nhòe “vi diệu”

Là con gái bạn nên học cách trang điểm để vẻ ngoài thêm hoàn hảo hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách trang điểm lâu trôi và không nhòe hữu ích.

  1. Cần dưỡng da trước khi trang điểm

Dưỡng da trước khi trang điểm là một công đoạn vô cùng cần thiết, bởi nó có tác dụng, giúp da giữ nước, mềm mại và nhờ thế, da sẽ “ăn” phấn hơn, lớp trang điểm sẽ bền lâu hơn. Một lời khuyên dành cho bạn là không nên sử dụng sản phẩm dưỡng da có công thức đậm đặc, bởi chúng cần nhiều thời gian hơn để thẩm thấu vào da. Điều này vô tình ngăn không cho da hô hấp, tạo điều kiện cho dầu thừa và bụi bẩn tích tụ trên da. Từ đó gây mụn và nhiều vấn đề về da khác.

  1. Thoa kem che khuyết điểm trước khi sử dụng kem nền

Thoa kem che khuyết điểm trước khi thoa kem nền giúp cho lớp trang điểm được bền màu hơn. Bạn tiến hành thoa kem che khuyết điểm tại các vùng như da dưới mắt, mũi, phía trên môi, điều này giúp làm đều màu da vừa tạo khối cho gương mặt.

  1. Nên chọn loại kem nền tốt nhất

Nền tảng cho việc giữ vai trò quan trọng trong việc giữ cho lớp trang điểm được bền màu. Bạn có thể chọn dạng kem nền dạng lỏng, BB Cream hoặc CC Cream để có lớp nền mềm mịn nhất. Để lớp kem nền đẹp nhất, bạn nên sử dụng mút thoa chuyên dụng.

  1. Thoa kem lót cho mắt

Một lớp kem lót cho mắt cũng góp phần giúp phấn mắt và đường kẻ mắt không bị lem và lâu phai màu. Đây là công đoạn mà nhiều chị em không để ý hoặc bỏ qua, chính vì vậy, phấn mắt rất dễ bị trôi hoặc đường kẻ mắt bị lem.

  1. Chọn đúng loại kẻ bút mắt

Trong thế giới mỹ phẩm hiện nay có rất nhiều loại kẻ mắt như: kẻ mắt dạng chì, sáp hay dạng nước. Trong đó, kẻ mắt dạng kì giúp bạn dễ kẻ hơn nhưng rất dễ bị lem, kẻ mắt dạng sáp thường có đường kẻ to và thô. Hay kẻ mắt dạng nước hơi khó sử dụng như lại khá bền màu.

  1. Thoa kem dưỡng cho môi

Cũng giống như mắt và da, trước khi tô son, bạn cũng cần thoa cho môi một lớp lót. Bạn có thể dùng son dưỡng môi để làm lớp lót, vừa giúp làm mềm môi vừa giúp cho son giữ màu lâu hơn.

  1. Sử dụng cọ trang điểm

Cọ trang điểm là một công cụ thần thánh giúp cho lơp trang điểm lâu trôi hơn. Nếu bạn dùng tay, sẽ tạo ra sự cọ xát là nóng và dầu trên da có thể làm trôi lớp trang điểm. Tuy nhiên, nếu dùng cọ thì sẽ hạn chế được điều này nhưng phải sử dụng đúng loại cọ cho từng mục đích để làn da luôn nổi bật và xinh tươi.

Như vậy, chỉ bằng một vaài mẹo đơn giản bạn đã khắc phục được tình trạng lớp trang điểm nhanh trôi hay xuống màu. Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *