Niềng răng 1 hàm có được không, nên áp dụng khi nào?

Niềng răng 1 hàm có được không, giá bao nhiêu? Đây là vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Bởi vì, có những khách hàng không đủ tài chính để chi trả hoặc có người chỉ bị khuyết điểm ở hàm trên. Cùng tìm hiểu vấn đề này!

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng quen thuộc giúp kéo và dịch chuyển các răng có vị trí sai lệch, không ngay ngắn trên cung hàm trở về vị trí đúng trên cung hàm. Thông thường khí cụ niềng răng sẽ được thực hiện đồng thời ở cả 2 hàm để tạo ra hiệu quả nắn chỉnh răng tốt nhất.

Vậy niềng răng 1 hàm có được không?

Khi nắn chỉnh răng, các bác sỹ thường khuyến nghị bệnh nhân của mình thực hiện đồng thời 2 hàm răng cùng 1 lúc để giúp hiệu quả sau cùng đạt được tối ưu nhất. Niềng răng không chỉ dừng lại ở việc nắn chỉnh các răng đều đặn mà còn có tác dụng giúp thay đổi khuôn hàm tích cực nên nếu chỉ nắn chỉnh răng ở 1 hàm thì rất khó để hàm còn lại khớp khít.

Niềng răng 1 hàm vẫn đem lại hiệu quả tối đa

Niềng răng 1 hàm vẫn đem lại hiệu quả tối đa

Xem thêm: Chi phi nieng rang

Tuy nhiên không phải không thể thực hiện niềng răng 1 hàm được, trên thực tế đã có những trường hợp chỉ niềng răng 1 hàm cũng đem lại hiệu quả hàm răng đều đặn nên bạn cũng không quá lo lắng niềng răng 1 hàm có được không nhé.

Theo chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa, muốn niềng răng 1 hàm thì đòi hỏi hàm răng còn lại phải đạt tới độ đồng đều rất cao, khớp cắn tương đối chuẩn và không gặp phải bất cứ sự lệch lạc hay sai lệch nào. Hàm răng thực hiện niềng răng không quá lệch lạc so với hàm còn lại.

Thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ để đạt kết quả chỉnh nha tốt nhất

Thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ để đạt kết quả chỉnh nha tốt nhất

Xem thêm: Nha khoa niềng răng uy tín

Việc đưa ra chỉ định niềng răng 1 hàm có được không chỉ chính xác sau khi bạn đã được các bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng. Bằng những máy móc hiện đại, bác sỹ sẽ phát hiện ra vị trí chính xác của các răng, tương quan sắp xếp các răng trên cung hàm, từ đó sẽ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Quyết định có thể niềng răng 1 hàm được hay không sẽ được bác sỹ trao đổi với bạn.

Bởi vậy, tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian để tới gặp trực tiếp bác sỹ để được thăm khám và chẩn đoán cụ thể hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *