Ẩm thực của vùng đảo Minh Châu

Mỗi vùng miền có những món ăn khác nhau. Một khi đã đến đảo, ngoài việc thăm thú, chơi biển, đừng quên thưởng thức ẩm thực Minh Châu tuyệt vời nơi đây nhé.

Cá Sùng là một đặc sản được so sánh với vàng vì chỉ có ở đảo Minh Châu, mỗi kg cá thì gần bằng một chỉ vàng. Cá Sùng trông giống một con giun đất lớn. Việc bắt nó là một kỹ năng  phức tạp. Được làm với những món canh, xào lá lốt, rang hoặc chiên mỡ, chắc chắn sẽ làm bạn siêu lòng. Hãy thử đi bắt cá Sùng cùng với các ngư dân và thưởng thức nó nhé.

Cầu gai là hay gọi là Cà ghim được làm các món như mắn cà ghim, chả cà ghim hoặc cháo cà ghim. Nếu muốn thưởng thức cầu gai hãy đến đảo Minh Châu từ tháng 3 đến tháng 7. Do việc chế biến khá vất vả nên được thưởng thức món này là cả một may mắn đấy

Ngán cùng họ với con ngao nhưng lớn hơn, thường có vào mùa thu, mùa hè và mùa đông. Chúng thường ở dưới bùn nên rất khó bắt. Nếu biết cách chế biến Ngán sẽ là một thức ăn chơi đậm đà như ngán hấp, ngán xào mì, xào bún cải, hoặc có thể nấu cháo. Có món rượu tiết ngán không say nữa đấy mọi người.

Sam biển có trong tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Sam được chế biến như xào lá lốt, Sam rang chua ngọt, Sam nấu canh. Thịt sam rất ngon mà có nhiều dinh dưỡng. Nhưng nếu ăn được Sam mà không dị ứng thì phải tìm một nơi có đầu bếp giỏi đó.

Mực khô là món mà hầu như vùng biển nào cũng có nhưng đến với ẩm thực Minh Châu Quan Lạn lại có những đặc trưng như mùi thơm, không tanh, đặc biệt khi chạm vào sẽ có cảm giác bị ướt. Hãy nhâm nhi nó cùng bạn bè và người thân tại bãi biển nơi đây.

Bào ngư còn có tên là ốc khống hay thạch quyết minh. Sinh sống ở vùng nước chảy mạnh, hay đá ngầm , bào ngư càng lớn càng ở dưới dâu. Nếu muốn bắt nó phải lặn sâu và tách ra khỏi đá. Đây là một loại hải sản quý hiếm và có nguồn dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sinh lực và sáng mắt. Vỏ bào ngư có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Chế biến bào ngư thành những món như hầm với hạt sen, nấu canh, súp rau củ. Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức món hải sâm cũng ngon và bổ dưỡng không kém bào ngư.

Nếu bạn không thể tự mình chế biến thì hãy vào các nhà hàng ven biển tại đây để được thưởng thức những ẩm thực tuyệt vời nhất nhé.

Xem thêm thông tin về ẩm thực tại thetamtruvietnam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *