Lấy tủy răng có đau không quy trình thực hiện thế nào?

Thưa bác sỹ, bác sĩ nha khoa có thể trả lời giúp em khi nào cần lấy tủy được không ạ? Răng em bị sâu nặng, rất đau nhức, bạn em nói phải lấy tủy để răng hết đau. Nhưng các răng hút tủy răng sẽ không còn được khỏe và rắn chắc như những răng còn tủy. Vậy Lấy tủy răng có đau không quy trình thực hiện thế nào? Mong nhận được đáp án sớm của bác sĩ! (Nguyễn Phương Thảo – Hà Nội)

Giải đáp:

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng và bày tỏ chưa hiểu với nha khoa Bally, các chuyên gia xin được giải đáp hoang mang “khi nào cần thu thập tủy” của bạn như sau:

1. Khi nào cần lấy tủy răng răng?

Điều trị răng chết tủy là sưu tầm bỏ phần men răng, là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Tiếp đó chọn lọc hết mô tủy bị hủy hoại,bị bệnh hay sống chết, khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo bóng dáng và trám bít lại. Thủ thuật này nhằm bít kín ống tủy. Việc phương pháp điều trị tủy răng giúp cứu giữ được nhiều răng mà đáng ra Ngày trước phải nhổ bỏ. Vậy thời điểm nào nên cần lấy tủy răng răng?

Lấy tủy răng có đau không quy trình thực hiện thế nào?

Theo những bác sĩ nha khoa, các trường hợp cần triệt tủy răng như sau:

– Đau nhói khi cắn xé, hoặc ăn uống thực phẩm nước uống lạnh.

– Răng bị nứt, gãy.

– Răng bị sâu ăn vào đến sát chân răng.

– Chân thương răng do tai nạn, đánh ngã…

– Bị mủ trắng ở lợi phía dưới chân răng( nổi lên một khoảng thời gian rồi xẹp xuống) gây mất thẩm mỹ hoặc gây hôi miệng.

– Răng đau nhức liên tiếp, tuy đã dùng thuốc giảm sưng đau nhưng không bớt.

Một khi tủy đã bị nhiễm trùng hay đã tồn tại, nếu không được khắc phục, có thể phát triển thành mủ ở chóp chân răng trong xương hàm, trở nên áp xe. Áp-xe hoàn toàn có thể phá hủy cấu trúc xương quanh răng và dẫn tới đau nhức. Ví như của bạn, khi nào cần lấy tủy quan trọng sự giải phẫu và trả lời tiền sử bệnh răng trực tiếp của các nha sĩ.

Lấy tủy răng có đau không quy trình thực hiện thế nào? 1

2. Quá trình điều trị tủy như vậy nào?

Cách chữa tủy răng gồm nhiều chu trình, đề nghị bạn phải tới phòng nha với nhiều lần hẹn, điều này còn phụ thuộc vào hiện trạng và vị trí răng bạn muốn khắc phục. Quá trình gồm có:

– Trước tiên chuyên gia nha khoa sẽ mở tủy từ mặt sau của các răng trước, hay mặt nhai của những răng cối nhỏ và răng cối lớn.

– Tiếp đến tổng hợp hết tủy bệnh, buồng tủy và ống tủy được làm sạch, làm rộng để chuẩn bị trám bít.

– Nếu nhiều hơn 1 lần hẹn, bác sĩ sẽ đặt miếng trám tạm để bảo vệ răng giữa những lần hẹn.

– Miếng trám tạm được tháo bỏ và ống tủy được trám bít dài lâu. Một vật liệu được gọi là gutta-percha được chèn vào trong từng ống tủy.

– Thao tác cuối cùng, sẽ bọc một mão răng lên trên thân răng đã được cách điều trị tủy răng để tu tạo lại hình dạng tự nhiên của răng. Nếu phần răng đã vỡ quá lớn thì có thể phải đặt chốt để gia cố trước khi bọc mão.

Các răng được chữa tủy và tu bổ có thể theo bạn cả đời nếu bạn chăm sóc đúng cách. Vì sâu răng vẫn hoàn toàn có thể xảy ra trên các răng đã được điều trị tủy, nên vệ sinh răng miệng đúng cách và khám răng định kỳ là rất cần yếu để đề phòng các tình huống có thể diễn ra.

Nếu có âu lo nào về vấn đề “khi nào cần lấy tủy răng” hoặc cần thêm thông tin về dịch vụ rút tủy răng tại bệnh viện Bally, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp đến đến nha khoa, những bác sỹ nha khoa sẽ trả lời trực tiếp đến cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *