Dầu hoặc nước lẫn vào khí nén đầu ra – Nguyên nhân và cách xử lý

Bài viết dưới đây http://thetamtruvietnam.com/ sẽ chia sẻ một vài nguyên nhân và cách xử lý khi dầu hoặc nước lẫn vào khí nén đầu ra trong hệ thống máy nén khí.

dầu hoặc nước lẫn trong khí nén đầu ra

Hầu hết các máy nén khí trên thị trường hiện nay đều cho ra không khí khô, tức là không có hơi nước trong khí nén đầu ra, bên cạnh đó, có một số dòng máy nén khí còn tách được cả dầu trong khí nén (thường thì trong khí nén đầu ra có một lượng nhỏ hơi dầu). Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, rất nhiều người dùng gặp phải trường hợp vẫn còn tồn hơi dầu hoặc nước trong khí nén đầu ra mà không biết được nguyên nhân và cách xử lý triệt để.

Nguyên nhân dầu lẫn trong khí nén đầu ra

Theo kinh nghiệm nhiều năm của Hoàng Liên, có 4 nguyên nhân chính khiến dầu còn lẫn trong khí nén đầu ra đó là:

  • Do bộ lọc tách dầu hoạt động không hiệu quả
  • Tắc đường hồi dầu
  • Van áp suất tối thiểu bị kém
  • Do bộ lọc tách dầu khó có thể loại bỏ hết dầu

Bạn biết đó, dầu có tác dụng bôi trơn động cơ, làm mát, làm khít các khớp nối,…trong quá trình hoạt động, hơi dầu thường trộn lẫn trong không khí nén, vì vậy để tách dầu, ngoài bộ phận ly tâm của máy nén khí thì nhà sản xuất còn trang bị thêm bộ lọc tách dầu.

Có tới 99% lượng hơi dầu được tách ra bởi bộ phận ly tâm và 1% lượng hơi dầu còn lại sẽ là nhiệm vụ của bộ lọc tách dầu, lượng dầu thu được sẽ được đưa về cụm đầu nén. 1% lượng hơi dầu khi đi qua bộ lọc tách dầu sẽ được giữ lại, chúng sẽ hợp với nhau tạo thành giọt lớn hơn và tự chảy xuống đáy của bộ lọc tách dầu

Đại đa số nguyên nhân khiến dầu còn lẫn trong máy nén khí là do bộ lọc tách dầu, chủ yếu là bộ phận này bị bẩn, không được bảo dưỡng thường xuyên.

Nguyên nhân bộ lọc bị bẩn thì có thể là do quá lâu không vệ sinh, dùng dầu kém chất lượng. Cách nhận biết bộ lọc bị bẩn bằng mắt thường đơn giản là quan sát, nếu quá bẩn nó sẽ bị đen và thường nặng hơn so với bộ lọc mới. Cách xử lý là nên thay bộ lọc tách, kèm theo đó là thay dầu chính hãng, và nên bảo dưỡng định kỳ, trên lý thuyết thì máy nén khí hoạt động 8000 giờ cần bảo dưỡng 1 lần.

Nguyên nhân thứ hai là do tắc đường hồi dầu, do không chạm được tới đáy của bộ lọc tách hoặc kẹt ở dưới đáy. Cách xử lý là có thể thiết kế 1 đường ống sao cho thấp hơn phần đáy chút, cắt vát ở phần cuối của đường ống nhưng phải đảm  bảo không chạm quá sát tới phần đáy lọc tách tránh việc tắc đường hồi dầu.

Nếu nguyên nhân là do van áp suất tối thiểu bị kém thì cần phải điều chỉnh lại van áp suất.

Cũng có thể là do máy hoạt động quá lâu, dẫn tới lượng hơi dầu trong khí nén quá nhỏ khiến bộ lọc khó có thể tách hết dầu trong khí nén thì người sử dụng cần giảm cường độ chạy của máy, nên có thời gian nghỉ để động cơ bớt nóng.

 

Nguyên nhân Nước lẫn trong khí nén đầu ra

Tách nước trong máy nén khí là nhiệm vụ của bộ bẫy  nước, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc nước còn lẫn trong luồng khí nén đầu ra là do bộ bẫy nước có vấn đề, cụ thể:

  • Bộ bẫy nước bị bẩn, vệ sinh kém
  • Đường dây nối từ đáy cốc xả nước ra bên ngoài bị tắc nghẽn và bẩn

Nếu nguyên nhân là do bộ bẫy nước bị bẩn thì nên vệ sinh lại bộ bẫy nước, cần bảo trì định kỳ thường xuyên để thiết bị này hoạt động tốt.

Nếu phát hiện đường dây nối từ đáy cốc xả nước ra bên ngoài vị tắc, nghẽn hoặc bẩn thì cần xử lý ngay, một là mở rộng đường ống, giảm khả năng tắc nghẽn.

Trên đây là một vài chia sẻ về nguyên nhân khiến dầu hoặc nước lẫn trong khí nén đầu ra của máy nén khí, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết cùng tác giả: Cách hạn chế nước mũi chảy vào tai đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *