Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy làm mát hơi nước

Máy làm mát hơi nước là thiết bị rất cần thiết trong nhiều gia đình để xua tan cảm giác oi nóng mua hè với làn gió mát lạnh và sạch sẽ. Tuy nhiên việc sử dụng và bảo quản máy làm mát như thế nào để phát huy tốt hiệu quả làm mát và kéo dài tuổi thọ sản phẩm là vấn đề không phải ai cũng nắm bắt được. Chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây.

1. Sử dụng máy làm mát hiệu quả

1.1 Chỉ sử dụng với nguồn nước sạch

Máy làm mát hơi nước sử dụng nguồn nước trong bình chứa để tạo ra gió mát lạnh. Do vậy nếu nguồn nước cho cho vào không sạch sẽ thì gió tạo ra cũng không tốt cho sức khỏe chút nào. Chính vì vậy bạn nên sử dụng nước sạch cho vào bình chứa để tạo làn gió mát chất lượng.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy làm mát hơi nước

Hình 1: Nguồn nước sạch giúp máy làm mát tạo ra làn gió sạch sẽ và an toàn

1.2 Cho thêm nước đá để làm mát tốt hơn

Để tăng hiệu quả làm mát bạn nên cho một ít nước đá vào thùng chứa nước bên trong máy làm mát. Khi dòng nước lạnh chảy qua tấm làm mát CoolingPad kết hợp với quạt gió sẽ tạo ra dòng hơi mát lạnh đi ra cửa, từ đó giúp làm mát hiệu quả hơn.

1.3 Sử dụng máy ở không gian mở

Bạn nên bố trí máy làm mát hơi nước ở những không gian rộng lớn như phòng khách, phòng ăn nơi có nhiều gió tự nhiên khi kết hợp với gió từ máy làm mát sẽ giúp không gian thêm thông thoáng và mát mẻ.

Hơn nữa bạn có thể sử dụng chức năng xoay đảo chiều để giúp làn hơi mát lạnh ra tỏa ra nhiều nơi làm mát nhiều không gian hơn.

2. Vệ sinh và bảo quản máy làm mát hơi nước đúng cách

Đây là những cách giúp máy làm mát hơi nước của bạn được khỏe mạnh và kéo dài thời tuổi thọ.

2.1 Thường xuyên súc rửa, vệ sinh các bộ phận

Để máy làm mát sạch sẽ và hoạt động tốt bạn nên thường xuyên làm vệ sinh, rửa sạch bụi bẩn bám trên máy, nhất là các bộ phận như tấm làm mát, lưới lọc, quạt gió là những thành phần cần vệ sinh kĩ lưỡng nhất. Nhiều chiếc máy làm mát hiện nay cho phép bạn tháo rời một số bộ phận để tiện lợi khi lau rửa.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy làm mát hơi nước

Hình 2: Vệ sinh máy làm mát thường xuyên để nâng cao hiệu quả sử dụng

2.2 Không tẩy rửa với hóa chất độc hại

Bạn không nên dùng nước pha hóa chất hoặc những dung dích tẩy rửa mà bạn không biết rõ thành phần để vệ sinh máy. Điều này sẽ tiềm ẩn nguy cơ các hóa chất đó tồn đọng lại và thấm vào nước, khi bạn sử dụng máy làm mát chúng sẽ hòa vào hơi lạnh bay ra rất có hại cho sức khỏe.

2.3 Đặt máy làm mát ở nơi khô ráo, sạch sẽ

Và một điều bạn cần quan tâm nữa đó là hãy đặt máy làm mát hơi nước chắc chắn ở nơi sạch sẽ, tránh xa nguồn nhiệt và môi trường độc hại. Bạn cũng không nên đặt những vật nặng lên thân máy và tránh để nước bám trên bề mặt của máy đề phòng nguy cơ rò rĩ điện.

Trên đây là một số chia sẻ cách sử dụng và bảo quản máy làm mát hơi nước để tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Hãy áp dụng ngay để tận hưởng nhiều hơn công dụng từ chiếc máy làm mát yêu thích nhé.

Chúc bạn sức khỏe và hài lòng với chiếc máy làm mát của gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *