Độ tuổi phù hợp để niềng răng cho trẻ em

Niềng chỉnh răng trẻ con hiện nay càng ngày phổ biến hơn tại Việt Nam, nhưng cha mẹ trẻ Cần cẩn trọng 1 số tình huống khi quyết định niềng răng trẻ em bởi hoàn toàn có thể có hại cho sức khỏe răng miệng Hay như thẩm mỹ nụ cười sau này.

Những lo sợ về chỉnh răng trẻ nhỏ

Con tôi 7 tuổi, bị nhô hàm trên, đến trung tâm nha khoa răng hàm mặt nói phải đợi tới 12 tuổi khi răng cố định mọc lên hết mới niềng được, nhưng tôi vẫn rất lo. Xin BS Tư vấn cho tôi biết độ tuổi con tôi đã đi chỉnh nha niềng răng được chưa và niềng mất bao lâu?

Giải đáp

Việc chờ đợi tới 12 tuổi có thể là quá chậm để có thể điều trị niềng răng cho trẻ 1 cách không sai. Theo giải pháp niềng răng thẩm mỹ tăng trưởng Orthotropics, việc chữa trị cho trẻ nên bắt đầu sớm hơn vì phương thức này giúp chỉnh sửa và hướng dẫn tăng trưởng của cung răng và một phần xương.

Độ tuổi phù hợp để niềng răng cho trẻ em

trẻ con ở độ tuổi phát triển có nhiều đổi thay về thể chất và tâm lý. Lúc nhỏ, khuôn mặt của 1 số trẻ phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen chúc lẫn nhau. Vấn đề này dễ dàng gây cảm nhận là trẻ bị hô hàm trên bởi thế chuyên gia nha khoa sẽ quyết định nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên để kéo các răng cửa hàm trên ra sau để chữa trị hô răng.

Chỉnh răng trẻ em

niềng răng trẻ nhỏ thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên không nhổ răng: Nhiều trẻ con có trường hợp cần phải chỉnh hình răng ở độ tuổi còn nhỏ nên những bậc bố mẹ nên đưa con mình đi khám sớm (trước độ tuổi 12-14) để được điều trị tốt. Những bác sỹ nha khoa chuyên chỉnh nha hoàn toàn có thể thực hiện những bóc tách sớm vào sự phát triển của trẻ để chữa trị ví như như: cho trẻ phải những công cụ giúp phát triển xương răng, nên các răng cố định sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm đi việc nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.

1 số tình huống cần được khắc phục chỉnh hình răng sớm bao gồm: cắn ngược răng sau và răng trước; cung răng hẹp; răng mọc lệch lạc chen chúc nghiêm trọng; răng cửa thò ra quá mức bình thường; răng cố định mọc không chuẩn xác hướng, lệch lạc.

Muốn niềng chỉnh răng trẻ em chủ chốt những ý kiến do các bác sĩ chuyên khoa niềng chỉnh răng, vì có nhiều nhân tố tăng trưởng phối hợp nên việc chỉnh nha niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ em. Những bác sỹ chuyên khoa niềng răng chỉnh nha là các bác sỹ đã được học và một số nghiên cứu nhiều năm về sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ nhỏ sẽ giúp bạn những lời khuyên hợp lý.

>> Tham khảo thêm đeo niềng răng trong bao lâu

Độ tuổi phù hợp để niềng răng cho trẻ em 1

Độ tuổi chỉnh răng thích hợp nhất?

Theo các nha sỹ, độ tuổi thích hợp nhất để tiến hành chỉnh nha niềng răng là từ 6 – 17 tuổi. Đó là lúc trẻ đang ở trong các bước thay răng sữa, ổn định răng vững bền, xương và răng đã và đang phát triển nên thuận tiện cho việc uốn nắn, giúp niềng răng chỉnh nha đạt kết quả cao và tiết kiệm tối đa thời gian chữa trị.

do đó, niềng răng chỉnh nha cần tiến hành càng sớm càng tốt, tại vì nếu bệnh nhân càng lớn tuổi, mục đích đạt khớp răng hoàn chỉnh càng vất vả. Tuy nhiên, với kỹ thuật trung tâm nha khoa hiện đại, niềng răng chỉnh nha cho người trưởng thành vẫn đạt tới kết quả cao nếu tiến hành đúng quy trình chỉnh răng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *