Những điều cần biết về máy chủ cơ sở dữ liệu

Nếu bạn thành lập công ty thì nên tìm hiểu về cơ sở dữ liệu để giúp công ty hoạt động tốt và hiệu quả hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cơ sở dữ liệu khá hoàn hảo và được nhiều công ty tin dùng hiện nay, đó là máy chủ cơ sở dữ liệu.

  1. Máy chủ cơ sở dữ liệu là gì?

Máy chủ cơ sở dữ liệu là một không gian mạng để lưu giữ, sao lưu, dùng hosting,…hỗ trợ quản lý và nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.

Máy chủ sẽ được chia làm nhiều loại, đáp ứng nhu cầu sử dụng chuyên biệt của từng doanh nghiệp. Trong đó máy chủ cơ sở dữ liệu – Database Server là máy chủ được cài đặt các phần mềm như SQL server, mySQL, Oracle,…cực kỳ linh hoạt và tiện ích.

Mô hình máy chủ cơ sở dữ liệu có kiến trúc máy chủ/máy khách. Nghĩa là máy chủ sẽ được chia thành hai phần: một phần sẽ hoạt động trên máy khách – nơi mà người sử dụng hiển thị dữ liệu doanh nghiệp và một phần hoạt động trên máy chủ cơ sở dữ liệu –  có nhiệm vụ kết nối, xử lý và lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp.

Mô hình máy chủ/máy khách

  1. Những thứ cần thiết để máy chủ cơ sở dữ liệu hoạt động tốt?

Khi đưa vào sử dụng, máy chủ cơ sở dữ liệu hoạt động liên tục 24/7, phục vụ cho việc cung cấp thông tin trực tuyến liên tục. Bởi vậy, cần có một số thứ cần thiết để máy chủ hoạt động tốt. Những thứ đó là:

  • Máy chủ phải được đặt ở một nơi đảm bảo hệ thống tiêu chuẩn.
  • Có tốc độ lưu chuyển dữ liệu từ máy chủ, máy trạm ổn định, đảm bảo bảo mật và chất lượng.
  •  Hệ quản trị máy chủ cơ sở dữ liệu – Database Server

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu – Database Server là hệ thống được thiết kế để quản trị cơ sở dữ liệu máy tính. Các chương trình thuộc hệ quản trị hỗ trợ người sử dụng lưu trữ, sao lưu, tìm kiếm thông tin trên máy chủ. Có nhiều loại hệ quản trị cơ sở dữ liệu như: MySQL, PostgreSQL, SQL Server,…

Hoạt động của hệ quản trị dữ liệu

Đặc điểm của các hệ quản trị cơ sở dữ liệu này là đều sử dụng ngôn ngữ truy vấn theo cấu trúc SQL và có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Linux, Unix, MacOS. Ngoài ra, trừ SQL Server của Microsoft chỉ chạy trên hệ điều hành Windows của họ.

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về máy chủ cơ sở dữ liệu mà Nhân Hòa đã thu thập tổng hợp. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ website: Nhanhoa.com  hoặc gọi điện thoại tư vấn trực tiếp qua hotline 19006680 bạn nhé.

>>> Xem thêm: dang ki mien– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: cho thue server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: mua chung chi ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *