Chọn Server nào cho website? Nên dùng Ubuntu hay Centos?

Nếu người dùng đang muốn xây dựng website trên nền tảng Linux, Ubuntu hay Centos sẽ là sự lựa chọn phù hợp để đảm bảo sự an toàn, chắc chắn nhất bởi cả hai đều là một Linux distribution mã nguồn mở, có khả năng tùy chỉnh, bảo mật và tính ổn định cao. Tuy nhiên, nên dùng Ubuntu hay Centos nào phù hợp nhất với loại website bạn đang xây dựng là một câu hỏi không dễ để trả lời.

  1. Ubuntu vs CentOS, so sánh CentOS và Ubuntu

Dù bạn là dân IT chuyên nghiệp hay mới vào nghề, dù là thiết kế trang web chuyên nghiệp hay đơn giản, Ubuntu và Centos vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Thực tế, hai phiên bản Linux này vẫn sở hữu những ưu điểm nổi trội riêng biệt, phù hợp hơn với một đối tượng nhất định nào đó.

So sánh CentOS và Ubuntu

 CentOS là gì?

Trong nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, CentOS là bản được sử dụng phổ biến nhất bởi sự tương thích tốt với RHEL, là môi trường tốt để bạn có thể lập trình, nhiều cấp độ bảo mật khác nhau, tăng tính an toàn cho dữ liệu của mọi người dùng.

Ubuntu là gì?

Ubuntu có hệ thống các packages và các tính năng để người dùng có thể xây dựng bất cứ dự án nào. HIện nay, Ubuntu có hàng triệu ứng dụng khác nhau, hỗ trợ người dùng có thể tùy chỉnh và bảo mật thông tin dữ liệu một cách tối đa.

  1. Sự khác biệt giữa Ubuntu và Centos, nên dùng Ubuntu hay Centos?

Về tính ổn định, tính năng hỗ trợ hay cập nhật, ở hai phiên bản của nền tảng Linux này vẫn có sự khác biệt nào đó. Trong đó, Ubuntu được xây dựng trên Debian, còn CentOS lại được xây dựng dựa trên In Red Hat Enterprise Linux.

Chống Spam WordPress

Về tính ổn định và cập nhật: So với Ubuntu, CentOS có tính ổn định cao hơn vì mật độ cập nhật phần mềm ít hơn. Tuy nhiên, đây cũng là điểm yếu của CentOS khi bạn muốn cài đặt bản mới nhất, các bạn sẽ phải cài đặt thủ công thay vì hệ thống sẽ tự động cập nhật.

Tìm các vấn đề liên quan: Khi tìm kiếm các vấn đề liên quan, Ubuntu Server sẽ dễ dàng hơn so với CentOS vì cộng đồng người dùng OS khá ít và không có tài liệu hỗ trợ.

Khả năng hỗ trợ: Nếu bạn là người dùng mới, các bạn chọn CentOS sẽ gây ra những khó khăn nhất định vì nền tảng này chưa được dùng nhiều. Vì vậy VPS Ubuntu sẽ nhanh chóng hơn.

Bạn có thể dễ dàng đánh giá nên dùng Ubuntu hay CentOS qua đánh giá trên. Nếu bạn là người mới bắt đầu, các bạn nên dùng Ubuntu vì cộng đồng người dùng Ubuntu lớn, nhiều tài liệu để bạn tham khảo, giao diện cũng dễ sử dụng. Còn nếu bạn muốn kinh doanh, các bạn có thể chọn CentOS bởi việc bảo mật chắc chắn, hỗ trợ cPanel.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền com– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: cho thuê server giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: đăng ký ssl cho domain – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *