Bọc răng sứ Titan có tốt không? Ưu điểm – Nhược điểm – Giá cả

Trồng răng sứ titan có các loại nào? Mẫu răng kim loại titan nào tốt hơn hết hiện nay? Ưu và điểm yếu của Bọc răng sứ thẩm mỹ so đối với những loại răng sứ khác nổi bật tại điểm gì?

Phục hình thẩm mỹ răng titan là một trong nhiều cách thức mới được dùng để hồi phục lại hình dáng răng mắc mất chất nhằm đem lại cho răng chức năng làm việc ăn nhai và cấp độ thẩm mỹ, có nhiều loại răng sứ phục chừng như răng sứ cercon zirconia, dán veneer và răng sứ Titanium .

nhưng mà,đối đối với phục hình răng sứ kim loại titan là dược liệu răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim không thể sụp đổ chứa đến 8% titanium và được phủ men sứ Ceramco2 phía ngoài. Phần lõi răng được thực hiện từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan làm cho răng sứ trở thành nhẹ hơn, đặc biệt là đối với phuc hình cầu răng dài. Răng sứ kim loại titan được không ít bệnh nhân ưa chuộng bởi những ưu điểm vốn có của nó.

Bọc răng sứ Titan có tốt không? Ưu điểm - Nhược điểm - Giá cả

Răng sứ kim loại titan có tốt không?

Các ưu điểm của răng sứ Titanium :

– Răng sứ kim loại titan duy trì mức độ chịu lực cao.

– Việc lên răng sứ titan không quá chừng khó khăn, đơn giản,thao tác không nên công nghệ kĩ thuật máy móc phức tạp.

– Không phải mài đi rất nhiều mô răng.

– Phù hợp với các khách hàng tiền sử dị ứng đối với kim loại và thích ứng cho răng đối với buồng tủy rất lớn.

– Mức chi phí phù hợp so đối với răng toàn sứ không quá cao

Nhưng răng sứ kim loại titan cũng mang các khuyết thiếu riêng của nó như hạn áp dụng, hay những tính về thẩm mỹ bề ngoài:

– Khoảng thời gian sử dụng : khoảng thời gian sử dụng bình quân của răng sứ kim loại titan với khung sườn đúc bằng kĩ thuật quay li tâm là 15 năm. Trong đó khoảng thời gian bảo hành là 05 năm với các tình huống sau: khớp cắn ổn định khi chỉnh nha, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng do ăn nhai và không bảo hành trong các trường hợp: tủy viêm sau phục hình, gãy vỡ bởi tai nạn mắc động…. Đồng thời sắc màu thân răng không thiên nhiên được như răng toàn sứ hoặc mức độ bóng của răng sứ titan không với răng toàn sứ.

So sánh răng sứ titan đối với các loại răng sứ khác biệt trên thị trường

Răng sứ kim loại thường hay

Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ có sườn ở trong bằng kim loại (thường là hợp kim Ni – Cr hay thụt – Cr) và ngoài là vật liệu sứ bao phủ. Loại răng này có nguy cơ chịu lực cắn tương đối cao, màu lớp sứ phía ngoài cũng tương tự răng thật. Nhưng mà, sau một khoảng thời gian dùng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa do những tác nhân axit trong môi trường miệng, dần dần thực hiện đen cổ răng, gây nên mất thẩm mỹ cho người sử dụng. Giá của răng sứ kim loại tương đối rẻ, phù hợp với những người có thu nhập không cao.

Giá những loại răng sứ kim loại thường hay từ: 1.000.000 VND – 1.500.000 VND/răng.

Răng sứ Titanium

Răng sứ Titanium vê căn bản cũng là một loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan (6% Titan). Hợp kim Titanium giúp đỡ cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, cứng chắc hơn, số 1 là tỉ dụ cầu răng dài. Giống răng sứ kim loại, răng titan cũng gây kích ứng và dẫn đến đen cổ răng sau một khoảng thời gian dùng. Răng sứ kim loại titan có màu sắc hơi đục so với răng thật.

Giá răng titan từ: 1.600.000vnđ – 2.000.000 VND/ răng.

Răng sứ quý kim

Răng sứ quý kim đối với lớp sườn phía trong với kim loại quý như Platin, vàng hay palladium. Loại răng sứ này xử trí được hầu hết những điểm yếu của răng sứ kim loại: không gây đen cổ răng, không gây dị ứng, thời gian áp dụng lâu dài…

Tầm giá của loại răng này tương đối cao: 6.000.000 VND/ răng.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được đúc hoàn toàn bằng sứ. Bên ngoài hành động xử trí hoàn toàn các yếu điểm của răng sứ kim loại, răng toàn sứ còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác:

– Không mắc cản quang đen nền khi chiếu đèn hay dưới tia tử ngoại mặt trời: răng sứ kim loại Dù cho có dùng vật liệu tốt cũng đều mắc ám đen khi mắc chiếu đèn vào. Sẽ rất e ngại nếu bạn thao tác vào quán bar, quán cafe hoặc phải làm việc dưới ánh đèn sân khấu. Răng toàn sứ khi bị ánh đèn chiếu vào không gây bị ám đen, y chang như răng thật.

– Giai đoạn thẩm mỹ cao: bởi chất liệu hoàn toàn bằng sứ, răng toàn sứ có màu giống răng thật. Hơn nữa, loại răng này cũng không gây đen cổ răng Trong lúc áp dụng

– Mài cùi răng ít hơn: răng toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim loại, cần phải bên trên cầu răng thật phải mài cũng ít hơn rất nhiều (từ 1mm tới 1.9 mm). Thế nên, làm răng toàn sứ không tác động đến tủy (trường hợp thẩm mỹ răng), giúp cho răng chết lâu hơn.

Giá răng toàn sứ từ: 3.500.000 VND – 6.000.000 VND/ răng (bảo hành từ 5 năm tới vĩnh viễn).

Bọc răng sứ Titan có tốt không? Ưu điểm - Nhược điểm - Giá cả 1

Bảng giá tìm tòi các lực lượng răng sứ khác:

– Giá răng sứ Titanium: 1,600,000 VNĐ

– Mão răng titan + mạ lòng mão vàng 9999: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ E.max Press: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ Empress CAD, E.max CAD: 3.000.000 VNĐ

– Mão Quý kim, sứ Quý kim: 6,000,000 VNĐ

– laminate Sứ CAD/CAM: 3,500,000 VNĐ

– Mão Toàn sứ Venus: 3,200,000VNĐ

– Mão toàn sứ Zir coniaEmpress CAD, E.max sợi thủy tinh CAD-IVOCLAR VIVADENT Thụy Sỹ: 5,500,000VNĐ

– Mão răng sứ cercon Zir – Đức: 4.500,000VNĐ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *