Cách làm bánh bao kẹp thịt truyền thống lạ miệng và hấp dẫn

Món bánh bao bắt nguồn từ Trung Hoa hay còn được gọi là màn thầu. Hiện nay có khá nhiều loại bánh bao được biến thể không giống nhau, đáp ứng tốt hơn khẩu vị của người thưởng thức. Tuy thế, ít ai hoàn toàn có thể phủ nhận được sự thơm ngon đặc trưng của món bánh bao nhân truyền thống Việt nam giới hay nhân xá xíu Trung Hoa kèm thêm trứng cho đủ vị.

Chất liệu nên cho công thức vỏ bánh bao

+ 500 gram bột mỳ đa dụng

+ 250ml sữa tươi nguyên chất không đường (tùy loại bột % protein hay bột cũ mới để gia giảm sút số lượng sữa )

+ 2 teapons instant yeast (men cứng, nếu k có cup đong thì = 4 thìa cafe)

+ 50 gram sữa đặc

+ 30 gram đường

+ 30 gram nước cốt dừa ( 4 thìa ăn phở)

+ 30 ml dầu ăn

+ 1 teapons muối tinh

+ ¼ trái chanh tươi

Vật liệu cho công thức nhân bánh bao

+ 300gram thịt bò lợn giã có lẫn chút mỡ

+ Mộc nhĩ: 5 tai vừa ngâm nở thái mịn

+ Nấm hương: 7-10 chiếc ngâm nở thái mịn

+ Hành tây: 1 củ sắt nhỏ

+ Cà rốt: 2 củ tầm 200gram gọt vỏ bào sợi thái khúc 0.5cm

+ Nước mắm: 2 thìa phở

+ Bột canh: 2 thìa phở

+ Mỳ chính: 1 thìa ăn phở

+ Đường: 1 thìa phở

+ Hành lá: 50 gram thái mịn

+ Mùi tây: 50 gram thái mịn ( nếu có không thay bằng mùi ta đều được)

+ Miến khô: 50gram( không bắt buộc) ngâm nở mềm nhũn sắt khúc 2cm

+ Trứng cút hay trứng gà luộc lột vỏ (tầm 25 quả)

Cách làm bánh bao kẹp thịt truyền thống lạ miệng và hấp dẫn

Cách làm bánh bao nhân cổ điển

Bước 1: sắp men

khuấy đều men+ đường+ sữa tươi vào 1 cốc. Việc này giúp men được kích hoạt nhanh hơn và bột mịn hơn. Men vô cùng ưa đường và kị muối tinh nên chỉ khuấy đều đường cùng men thôi. Sau khi khuấy đều men bằng sữa, đường thì để men nghỉ 5 phút

Bước 2: trộn bột

– Rây bột cho mịn khỏi bị vón vào tô pha bột, cho muối vào và pha thật đều. Cho dầu ăn, sữa đặc, nước cốt dừa vào Sau đó đổ nhẹ nhàng sữa men đã sắp tại bước 1 vào, bật máy tốc mức độ số 1 đánh đều tay từ khoảng 5 phút cho bột kết dính (không bật tốc Chiều cao tránh làm vón bột).

– Để bột nghỉ 3 phút bật máy tốc Chiều cao hơn 1 nấc trộn thật đều từ khoảng 7-10 phút, phụ thuộc kĩ thuật người pha quen tay.

– Để bột nghỉ 5 phút. Bật máy cao hơn 1 nấc nữa pha thêm 5-7 phút cho đến lúc thấy bột dẻo, mịn.

– Chi ra thớt phủ 1 lớp bột áo thật mỏng và nhồi với tay thêm 2 phút nữa. Nếu chưa có máy ta nhồi với tay 10 phút đầu tiên cho bột kết dính đều, Rồi nghỉ 3 phút, nhồi tiếp 10 phút, Rồi lại nghỉ 5 phút nhồi lần cuối 5 phút. Vê viên bột hình tròn Sau đó cho vào tô rất lớn, đậy bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 3: Ủ bột

Ủ lần 1:

– Nếu có lò nướng bật lò trước 10 phút tại nhiệt độ không cao nhất, Rồi tắt đi 2 phút Tiếp đó cho tô bột vào, để bên cạnh 1 bát nước sôi cho đỡ mất giai đoạn ẩm và giữ ấm cho các bước bột nở.

– Nếu chưa có lò nướng ta áp dụng nồi cơm điện, cho 1 chút nước vào nồi cơm Rồi bật chính sách warm trong vòng 10 phút. Tiếp đó, đổ nước thấm khô nồi Rồi quét 1 lớp dầu ăn vào chõ nồi cơm điện, Rồi đặt cục bột vào, đậy nắp nồi cơm điện lại.

– Để bột nở từ 45-60 phút. Trong lúc ủ tránh mở ra xem.

– Bột nở lần 1 đạt khi nở gấp 2,5-3 lần. Khi ấn ngón tay vào cục bột thấy vết lõm không phồng trở lại là được.

Ủ lần 2:

– Sử dụng tay ấn cho bọt khí thoát khỏi cục bột Tiếp đó chắt ¼ chanh tươi vào, nhào qua lại lần nữa ( tầm 1-2 phút) Tiếp đó tiếp tục ủ như lần 1. Chắt chanh tươi giúp vỏ bánh sau khi hấp được trắng bởi thông thường bột mỳ tại Việt nam giới hơi vàng, bánh hấp xong sắc màu không nên trắng như ngoài hàng do không sử dụng bột tẩy.

– Thay bát nước ấm Trên đây nếu ủ trong lò. Đặt bột vào khu vực ủ, đợi tầm 20-30 phút nữa kiểm tra coi bột nở lại gấp đôi chưa là đạt.

Bước 4: tiến hành nhân

– Bắc chảo cho nóng đổ 2 thìa ăn phở dầu ăn vào, chờ dầu nóng Rồi cho hành tây vào phi thơm không để bị cháy, cho tiếp cà rốt vào đảo 2 phút Rồi cho tiếp thịt vào đảo 5 phút.

– Cho lần lượt mộc nhĩ, nấm Linh vào, nêm bột canh, mỳ chính, nước mắm và đường vào. Tùy thuộc khẩu vị từng người mà gia giảm sút lượng gia vị, bản thân thích công thức này khá đậm đà còn bạn nào ăn nhạt thì bớt lượng bột canh hoặc mắm đi 1 chút nhé!

– Khi nhân chín thì đổ miến vào đảo thêm 1 phút nữa. Tắt bếp Rồi mới cho hành lá, mùi tây và hạt tiêu vào (việc cho sau cùng này hỗ trợ cho mùi thơm của hành mùi và hạt tiêu được duy trì tối đa)

Bước 5: Nặn bánh

– Thu thập bột ra Tiếp đó nhào tay nhanh trong 2 phút, Sau đó chia bột thành mỗi viên tròn 30gr, chuẩn bị 1 chiếc khăn ẩm để đậy các viên bột chưa sử dụng đến. Phủ 1 chút bột áo lên thớt và cây cán bột. Ấn dẹt viên bột Tiếp đó cán thành hình tròn rộng khoảng 12-15cm, cán mỏng phía diềm bột (chút tạo dáng cho dễ).

– Cho 2 thìa phở nhân vào giữa Rồi 1 quả trứng cút ấn vào giữa nhân.

– Áp dụng tay phải duy trì 1 phần mép bột Tiếp đó tay trái vắt từng múi bột, tay phải giữ gìn múi bột tiếp theo và dính lại sửa mũi, tay phải giữ nguyên không di chuyển (xem hình bên dưới). Vắt mỗi múi bột cho đến sau cùng thì bóp khéo miệng bánh lại hạn chế bị hở khi hấp sẽ bị bung nhân. Trong khi tạo hình nếu nhân bị phòi ra ta áp dụng tay chỉnh lại, ấn vào phía trong Rồi nặn tiếp. Đặt bánh lên 1 tờ giấy để bánh không dính chõ hấp.

Tiến hành nối tiếp cho đến chiếc Cuối cùng.

Cách làm bánh bao kẹp thịt truyền thống lạ miệng và hấp dẫn 1

Bước 5: Hấp bánh

– Đun sôi nước Sau đó đặt lần lượt từng bánh vào chõ hấp, mỗi bánh phương pháp nhau 3cm để khi nở không bị dính. Chú ý không đặt bánh sát viền nồi để nước bốc hơi không bị rớt xuống thực hiện hư mặt bánh. Đậy 1 cái khăn khô lên khoang miệng chõ Tiếp đó đậy nắp vung lại hấp 10 phút. Vì nhân đã tiến hành chín cần không hấp lâu thực hiện bánh bị chai vỏ không còn mức độ xốp, chỉ hấp đủ mức độ nở chín tới là ngon nhất.

Đây là thành phẩm ra lò, nóng hổi thơm nức, vừa thổi vừa ăn, thật cuốn hút phải không những bạn?

Kèm thêm ly sữa đậu thì không còn gì tuyệt vời bằng. Phương pháp bảo quản bánh là khi bánh vừa bỏ ra chờ nguội chút, bánh vẫn còn ấm ta dùng bọc thực phẩm bọc bánh lại để hôm sau ăn bánh vẫn mềm không bị khô mặt.

Chúc mọi người thành tựu với cơ chế tiến hành bánh bao nhân cổ điển này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *