Đừng mắc phải những sai lầm này khi luyện ielts cấp tốc!

Khi cần lấy chứng chỉ ielts càng sớm càng tốt, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc luyện ielts cấp tốc. Phần lớn chúng ta chỉ nghỉ luyện cấp tốc là ôn lướt qua thật nhanh; là đảm bảo ôn hết lượt kiến thức quan trọng trước khi kỳ thi diễn ra. Nhưng thực tế, điều này có đúng? Đâu là sai lầm bạn cần tránh khi cấp tốc ôn thi?

Học ào ào cho qua – cưỡi ngựa xem hoa

Hiểu lầm kinh điển đối với cụm từ “luyện ielts cấp tốc” chính là việc cho rằng luyện cấp tốc là luyện “lướt qua như gió”. Thực tế, việc học ào ào cho qua; học theo lối “cưỡi ngựa xem hoa” chẳng mang lại kết quả gì. Khi nhắc đến các mảng kiến thức khác nhau, có thể bạn nhận ra mình đã từng ôn tập. Nhưng khi được hỏi rõ những kiến thức đó cụ thể như thế nào, thì bạn lại “mù tịt” thông tin.

Nhiều thí sinh cho rằng chỉ cần đọc lướt hoặc học thuộc là đủ. Nhưng với khối lượng kiến thức tiếng anh khổng lồ, bạn sẽ khó có thể học theo các học “vẹt”. Những kiến thức mới đọc sẽ chiếm chỗ của những kiến thức đã ôn trước đó. Và bạn gặp phải tình trạng học trước quên sau khi luyện ielts cấp tốc.

Cái gì cũng biết nhưng chẳng biết rõ cái gì

Bạn có thể thấy từ vựng này rất quen mắt nhưng không rõ nghĩa và văn cảnh sử dụng. Bạn có thể thấy cấu trúc ngữ pháp này rất quen nhưng không phân biệt các biến thể của chúng. Nhắc đến kiến thức nào, bạn thấy quen tai với kiến thức đó. Nhưng thực chất, bạn chẳng am hiểu sâu sắc bất cứ nội dung gì. Từ biết cho đến hiểu là một khoảng cách rất xa.

Từ hiểu cho đến áp dụng vào bài thi ielts còn là một khoảng cách xa hơn nữa. Sai lầm lớn nhất của các thí sinh khi luyện ielts cấp tốc là cái gì cũng biết nhưng thực chất chẳng biết rõ cái gì. Muốn sớm có chứng chỉ ielts, bạn cần chấm dứt ngay việc ôn thi theo bề nổi.

Tùy tiện trong việc chọn “lò” luyện thi

Có lẽ đa số thí sinh sẽ tìm đến các trung tâm luyện ielts cấp tốc. Và cũng vì không có nhiều thời gian hay không muốn dành nhiều thời gian tìm hiểu, nên họ tùy tiện tìm nơi luyện thi. Những trung tâm chất lượng kém làm bạn vừa tốn tiền, vừa tốn thời gian vô ích. Vì sao?

Vì họ không có tài liệu luyện thi chuẩn. Họ cũng không có giáo viên giỏi. Bạn không được trang bị đủ kỹ năng và chiến thuật khi làm đề thi. Vậy đâu là trung tâm luyện ielts cấp tốc chất lượng nhất hiện nay? Câu trả lời được nhiều người bình chọn nhất chính là trung tâm anh ngữ YOLA.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn khi tìm nơi luyện ielts cấp tốc. Chúc bạn sớm lấy được chứng chỉ ielts và thực hiện những mục tiêu của riêng mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *