Facebook được sáng lập năm nào? Nhìn lại sự phát triển qua năm tháng

 

Facebook được sáng lập năm nào? Chỉ có lịch sử hình thành và phát triển 15 năm nhưng facebook đã trở thành một mạng xã hội lớn nhất hành tinh, có hàng tỷ người truy cập mỗi tháng. Quen thuộc như vậy nhưng chưa chắc nhiều người đã biết facebook sáng lập năm nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Sự ra đời của facebook

Facebook được sáng lập năm nào? Ra đời ngày 4 tháng 02 năm 2004 tại khu ký túc xá của đại học Harvard. Người sáng lập ra facebook là Mark Zuckerberg và 03 đồng sáng lập là Dustin Moskovitz, Chris Hughes, Eduardo Saverin.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Khởi đầu, facebook chỉ là một dự án nhỏ dành cho sinh viên đại học Harvard có tên là “The Facebook”. Mark Zuckerberg sáng lập ra facebook khi đang là sinh viên năm thứ hai của đại học Harvard.

Giao diện đầu tiên của Facebook

Giao diện đầu tiên của Facebook

Thành công bất ngờ đến với “The Facebook” chỉ sau một tháng thành lập đã có hơn 1 nửa số sinh viên Harvard và một số sinh viên các trường khác tham gia vào facebook. Mark Zuckerberg quyết định bỏ học để phát triển mạng xã hội theo hướng mở rộng và kinh doanh và đổi tên nó thành Facebook.

Trong năm này Facebook đã huy động được số vốn khổng lồ với 1 công ty mới khởi đầu là 14 triệu USD.

Sự phát triển bùng nổ của facebook

Phát triển như vũ bão những năm tiếp sau đó, facebook liên tiếp phá vỡ những cột mốc truy cập, đến cuối năm 2010, Facebook có lượt truy cập kỷ lục 1 tỷ lượt truy cập mỗi tháng.

Tốc độ phát triển vượt bậc của Facebook đem lại cho Zuckerberg số tài sản khổng lồ. Năm 2008, Zuckerberg có tài sản trị giá 1,5 tỷ USD.

Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới, có sức ảnh hưởng cực lớn đến mọi mặt cuộc sống trên toàn thế giới. Tháng 5 năm 2012, Facebook phát hành cổ phiếu công chúng lần đầu (IPO) trên sàn chứng khoán New York Stock Exchange và huy động được hơn 5 tỷ USD.

Bài viết liên quan: Cấu tạo và địa chỉ mua máy bơm nước mini uy tín trên thị trường

Facebook phát hành cổ phiếu công chúng lần đầu

Facebook phát hành cổ phiếu công chúng lần đầu

Đến năm 2014, khi tròn 10 năm Facebook ra đời, Facebook có đến 1,23 tỷ lượt truy cập mỗi tháng.

Cơn khủng hoảng hiện tại và tương lai phía trước của facebook

Cùng với sự phát triển vượt bậc của facebook, mạng xã hội này cũng dính vào hàng loạt các bê bối chính trị và xã hội. Ở Mỹ, Facebook bị kiểm soát chặt chẽ do vai trò của họ trong việc ảnh hưởng đến bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Năm 2018, một Scandal chấn động nổ ra khi hãng tư vấn Cambridge Analytica (Anh) đã mua lại 87 triệu dữ liệu cá nhân người dùng Facebook.

Zuckerberg điều trần trước Quốc hội Mỹ

Zuckerberg điều trần trước Quốc hội Mỹ

Zuckerberg bị buộc phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ. Chỉ trong vòng 10 ngày sau khi nổ ra vụ Cambridge Analytica, tài sản của Zuckerberg giảm từ 75 tỷ USD xuống còn hơn 62 tỷ USD.

Cùng với đó từ 2017 đến nay, ở một số quốc gia số lượng người dùng trẻ trên Facebook đang giảm nhanh chóng, ở Mỹ 2,8 triệu người dưới 25 tuổi đã rời bỏ (2017). Ở Châu Âu số lượng người dùng cũng có sự sụt giảm trong 2 năm gần đây.

Còn quá sớm để nói về tương lai sụp đổ của facebook, nhưng để giữ được vị thế của mình là mạng xã hội lớn nhất và dẫn đầu thế giới trong những năm tiếp theo thì rõ ràng Zuckerberg và facebook còn có rất nhiều việc phải làm. Để tim hiểu về mua ban ten mien hãy liên hệ tới Bkhost của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Trên đây, bài viết đã cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan để các bạn có thể trả lời các câu hỏi: facebook được sáng lập năm nào? Ai sáng lập? Facebook đã phát triển như thế nào. Mong rằng các bạn đã có được thông tin bổ ích cho mình nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *