Nguồn Gốc Của Xăm Hình Nghệ Thuật

(PL+) – Với những nét độc đáo và hấp dẫn, xăm hình nghệ thuật đã trở thành một nghề hot và lôi kéo nhất người trẻ tuổi đất nước hình chữ S trong những năm vừa mới đây. Đa số chúng ta vào nghề nhưng mấy ai chiến thắng và đứng vững với nghề.

Nghệ thuật xăm hình có từ cuối thế kỷ XVIII
Nghệ thuật xăm hình có từ cuối thế kỷ XVIII

Xăm hình nghệ thuật hay còn gọi là nghệ thuật Tattoo có gốc gác từ nước ngoài du nhập vào đất nước hình chữ S và trở thành trào lưu “hot” nhất của thanh niên Việt. Nếu chỉ có bỏ vài giây lựa tìm từ khóa “xăm hình nghệ thuật” thì đã tìm ra 5 vạn công dụng trong tích tắc.

Khi đi xăm hình cần lưu ý?

1.Suy nghĩ trước khi xăm hình nghệ thuật

2.Không nên sử dụng thuốc gây tê trong khi xăm

3.Trước khi xăm nên xem xét thiết bị xăm cần phải được vô trùng

4.Trước, trong và sau khi xăm cần tự tạo tâm lý thoải mái

5.Sau khi xăm chấm dứt cần tránh xa chất kích thích và có chính sách ăn uống đúng cách

Đến năm 1846, một xưởng xăm hình trước hết trên thế giới đã ra đời tại TP. New York (Mỹ).

Cuối thế kỷ 19, lịch sử ghi nhận những Nga hoàng Constantin, Nicolas và Alexis, nhà vua Thụy Điển, phó vương xứ Ai Cập… đã sử dụng hình xăm trên khung người mình.

kèm theo, nghệ thuật xăm hình đc những thủy thủ của thuyền trưởng James Cook và đoàn thuyền của bá tước con người Pháp Bougainville đã tìm hiểu ra nghệ thuật tatau của thổ dân trên đảo Tahiti năm 1769.

Cùng thời gian trên, Đài Loan Trung Quốc và Nhật bản đã tìm thấy các hình xăm trên gương mặt của tượng đang được khắc hoặc vẽ từ 5.000 năm ngoái Công nguyên gồm nhiều ý nghĩa tôn giáo huyền bí.

sau đó năm 1991, tại dãy núi Alpes, gần biên giới Áo – Italy, con người phát hiện ra một xác ướp có niên đại từ thời kỳ đồ đá cách đây hơn 5.000 năm là một trong số xác ướp có xăm mình.

Mỗi hình xăm trên khung người của người xưa không chỉ là mang tính nghệ thuật cao mà còn chỉ một ý nghĩa nhất định. Nhiều cộng đồng bộ lạc truyền thống khi quyết định xăm mình trên khung người mình phần nhiều cũng như để được phục vụ cho ý nghĩa sâu sắc tín ngưỡng, tôn giáo trong các nghi lễ có tính tâm linh.

Hay để cam kết quyền uy, địa vị cộng đồng, hay đúng hơn là phô trương sức mạnh mà mình đang có. Chính là những hình xăm của giới quý tộc Anh và bậc vua chúa như Nga hoàng Nicolas II, những nhà vua Thụy Điển và Đan Mạch đã sang Nhật để xăm hình những con rồng. Các triều đại phong kiến châu Á từng xử tội nạn nhân bằng xăm mình như là một bộc lộ của sự dã man, man rợ.

Còn nay, con người tìm đến xăm hình không chỉ có để thoải mãn như cầu thẩm mĩ mà còn thể hiện sang trọng máu mặt trong giới giang hồ. Chi tiêu mỗi hình xăm bèo nhất cũng từ 200.000 đồng và tốt nhất cùng từ mấy chục triệu, thế mà, các cửa hành xăm hình nghệ thuật mọc ra nhan nhản vẫn đông khách nghìn nghịt.

dẫu thế, có mấy con người vào nghề mấy ai trụ vững và thành công với nghề này. Họ phải đánh cược tiền bạc, thời điểm, lương tâm, đạo đức gồm cả tính mạng người ta trên tay mình.

những hình xăm màu đen thì có khả năng sẽ xóa đc hoàn hảo và tuyệt vời nhất, còn hình xăm có màu khác chỉ xóa được khoảng 80%, thậm chí vướng lại những biến chứng khôn lường cũng như nguy cơ vướng lại sẹo không hề nhỏ, sức khỏe bởi khá cao con người làm việc thiếu trách nhiệm, gây các bệnh lây nhiễm cho doanh nghiệp là điều dễ dãi tiên liệu đc.

Xăm hình nghệ thuật hiện đang trở thành nghề hot. Ảnh minh họa
Xăm hình nghệ thuật hiện đang trở thành nghề hot. Ảnh minh họa

Trước đây, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, Phó chủ tịch Hội Tâm lý học cộng đồng Việt Nam từng cho rằng: .Xăm mình không có gì là xấu nhưng để sở hữu một hình xăm đẹp, ý nghĩa sâu sắc và không phản cảm thì không phải khách hàng trẻ nào thì cũng làm đc. Các hệ lụy mà đa số chúng ta trẻ ít khi nghĩ đến khi quyết định sở hữu một hình xăm trên khung người mình.

Đó là: Mất cơ hội tuyển dụng hay trở thành cán bộ nhân viên chính thức; Mất thời cơ thăng tiến hay phải bỏ công ra vô số thời gian để xóa tan định kiến, thành kiến; Tạo những căng thẳng hay sự hụt hẫng tâm lý với con người sống chung; liên quan nhất định đến hộ gia đình và con cái hay thế hệ sau một cách thiếu kiểm soát điều hành, thiếu dự báo.

==> Tham khảo thêm bài viết của Bor Tattoo tại đây

xăm hình đẹp ở đà nẵng bor tattoo

hình xăm dán Đà Nẵng bor tattoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *