Những cách cai thuốc lá đơn giản nhất

Thuốc lá được xem là kẻ thù số một của con người bởi nó là tác nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm không chỉ cho những người trực tiếp sử dụng mà còn với những người xung quanh. Vậy làm thế nào để cai thuốc lá một cách đơn giản mà vẫn an toàn. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

 

  • Cai thuốc lá bằng yến mạch

Yến mạch vẫn thường được sử dụng như một loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó yến mạch còn có thể sử dụng để cai thuốc lá rất an toàn và hiệu quả.

Sử dụng một muỗng yến mạch khuấy đều vào hai ly nước sôi, sau đó để qua đêm và nấu chín lại vào sáng hôm sau trong vòng 10 phút và sử dụng vào mỗi bữa ăn sáng. Yến mạch giúp đẩy các chất độc hại ra khỏi cơ thể cũng như làm giảm cơn thèm hút thuốc. Ngoài ra, yến mạch còn giúp người hút thuốc giảm nhẹ các triệu chứng cai thuốc.

  • Cai thuốc lá bằng gừng

Gừng là loại gia vị được sử dụng trong nhà bếp để tô điểm thêm cho các món ăn, ngoài ra gừng còn được sử dụng để cai thuốc lá. Khi cai thuốc lá cơ thể rất dễ bị buồn nôn, vì vậy nước ép gừng là là món đồ uống hữu hiệu nhất để kìm hãm những cơn buồn nôn khó chịu.

  • Cai thuốc lá bằng củ cải

Củ cải là món ăn rất tốt cho sức khỏe, nước ép củ cải cũng là một phương pháp cai thuốc lá mà bất cứ người nghiện thuốc lá nào cũng nên biết. Một cốc nước ép củ cải cùng với 1 thìa mật ong sẽ là một thức uống vừa tuyệt vời lại vừa có tác dụng loại bỏ thói quen hút thuốc lá rất hiệu nghiệm.

  • Cai thuốc lá bằng nước ép nho

Một món đồ uống hỗ trợ đắc lực cho việc cái thuốc lá nữa mà bạn không nên bỏ qua chính là nước ép nho. Tính axit có trong nước nho sẽ giúp đẩy chất nicotine trong cơ thể ra bên ngoài.

  • Cai thuốc lá bằng cam thảo

Khả năng chống thèm thuốc lá của cam thảo cực kỳ cao vì vậy nó được liệt vào danh sách những phương pháp cai thuốc lá an toàn và hiệu quả. Việc sử dụng cam thảo với liều lượng vừa phải sẽ đem đến hiệu quả tốt cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu dùng quá sẽ khiến cơ thể trở nên thờ ơ, đau đầu, duy trì natri và mất nước. Vì vậy hãy lưu ý khi sử dụng phương pháp này.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được những cách cai thuốc lá đơn giản, an toàn nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.

Tham khảo thêm bài viết bỏ thuốc lá được 6 tháng tại https://thanhnghi.vn/bo-thuoc-la-bao-lau-thi-co-the-binh-thuong.html

Đọc thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *