Bạn có biết quả sim có tác dụng gì không?

Quả sim có tác dụng gì đối với sức khỏe của con người luôn là điều thắc mắc của nhiều người. Đây được biết đến là loại quả mọc tự nhiên trên những vùng núi thấp và trung du. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về những tác dụng của quả sim nhé.

1. Quả sim là gì?

Sim là một loại quả được nhiều người ưa thích. Si còn có tên gọi khác là dương lê, đào kim nương, sơn nhậm. Cây sim được mọc và phân bố ở nhiều nơi trên đất nước ta, thường là ở vùng núi thấp và trung du. Quả sim có màu tím đậm, có hoa rất đẹp.

Bài viết liên quan:

Tác dụng của rượu vang đối với sức khỏe của con người

Cây sim cao từ 1 – 1,5m, lá sim nhẵn. Khi quả chín ăn có vị ngọt. Sim thường chín vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9. Đây cũng được xem là món ăn dân dã của các trẻ em vùng núi mỗi khi hè đến. Vậy quả sim có tác dụng gì?

Quả sim có tác dụng gì?

2. Tác dụng của quả sim

Theo đánh giá của các chuyên gia, quả sim có rất nhiều tác dụng như điều trị chứng xuất tinh sớm ở nam giới, mất ngủ, thiếu máu ở phụ nữ đang mang thai, chữa đau đầu, viêm gan, viêm ruột….

Quả sim chữa xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm luôn là điều ái ngại của các đấng mày râu và có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của mỗi cuộc yêu và hạnh phúc gia đình. Sử dụng quả sim khô để điều trị chứng xuất tinh sớm mang lại nhiều hiệu quả.

Chỉ cần bạn sử dụng 60gam quả sim khô, 1 quả trứng gà kết hợp cùng đường phèn, 20ml rượu trắng và 500ml nước trắng. Đun sôi tất cả đến khi còn 200ml nước bạn lấy ra dùng. Nên sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ để mang lại hiệu quả nhé.

Sử dụng quả sim để chữ xuất tinh sớm ở nam giới

Chữa bệnh đau đầu kinh niên

Chứng đau đầu kinh niên thường xuất hiện ở những người cao tuổi, có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, giấc ngủ và dẫn đến tình trạng suy nhược. Thành phần trong quả sim rất tốt trong việc chữa bệnh đau đầu kinh niên.

Với căn bệnh này bạn có thể sử dụng sim tươi hay sim khô đều được. Nếu là sim khô thì bạn lấy 10g – 20g, còn sim tươi thì 50 – 100g đun sôi và sử dụng thay nước uống hàng ngày.

Chữa bệnh viêm gan

Một trong những công dụng của quả sim mà ít ai biết đó là có thể chữa bệnh viêm gan. Chắc bạn rất ngạc nhiên đúng không nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Hãy dùng rễ của quả sim khô 30g đun sôi cùng với nước. chia ngày 2 lần uống và sử dụng trong vòng 20 ngày đến 1 tháng sẽ mang lại kết quả bất ngờ.

Có thể sử dụng sim tươi hoặc khô để chữa nhiều bệnh

Quả sim chữa bệnh đại tiện ra máu

Với chứng bệnh này bạn nên sử dụng quả sim khô. Lấy 20g và 2 bát nước khoảng 400ml. Sắc nhỏ lửa còn khoảng 300ml nước chia 2 lần uống trong ngày và uống liên tục trong vòng 1 tuần sẽ phát huy tác dụng vô cùng hiệu quả.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn có thể hiểu hơn về quả sim có tác dụng gì rồi đúng không? Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt. Chúc các bạn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *