Những cách phòng tránh viêm phổi ở trẻ sơ sinh

Viêm phổi, viêm phế quản ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là một trong những bệnh lý thường gặp và thường tái phát lại nhiều lần nếu không được điều trị dứt điểm. mua khăn vải khô đa năng Bệnh lí này trẻ nhỏ rất dễ mắc phải, đặc biệt là vào mùa đông thời tiết lạnh, sức đề kháng của trẻ giảm, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus cúm gây bệnh. khăn vải khô đa năng Likado Để phòng tránh bệnh viêm phổi cho trẻ sơ sinh mẹ có thể tham khảo những thông tin dưới đây. cân sức khỏe cơ học 

Những cách phòng tránh viêm phổi ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Để phòng tránh viêm phổi, trước tiên trẻ cần phải được tăng cường sức đề kháng thông qua chế độ dinh dưỡng. Trẻ sơ sinh cần phải được bú mẹ trong 6 tháng đầu tiên và kéo dài cho tới khi trẻ được 18 tháng – 2 tuổi. Đồng thời cho trẻ ra ngoài hít thở, làm quen với môi trường bên ngoài sẽ giúp trẻ cứng cáp hơn, từ đó sức đề kháng cũng được cải thiện.

Kết quả hình ảnh cho cách phòng tránh viêm phôi pử trẻ

Cách phòng tránh viêm phổi ở trẻ sơ sinh

Giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, tắm và rửa tay cho trẻ bằng nguồn nước sạch. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, không khí trong lành, không có mùi ẩm mốc, nhiều khói bụi. Nếu không khí trong nhà bị ô nhiễm có thể dùng máy lọc không khí để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hô hấp cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Mùa hè nên mặc đồ thấm hút mồ hôi tốt, thay bỉm cho trẻ thường xuyên cũng như thay quần áo mới khi trẻ đổ mồ hôi để tránh bị cảm lạnh gây viêm phổi. Mùa đông cần giữ cho căn phòng kín gió, giữ ấm cho trẻ để trẻ không bị nhiễm lạnh.

Đảm bảo trong nhà không có ai hút thuốc để tránh gây hại tới sức khỏe của trẻ.

Sử dụng điều hòa đúng cách với trẻ sơ sinh để tránh những bệnh lí về hô hấp.

Tránh không cho trẻ tiếp xúc với những người đang mắc bệnh lí về hô hấp để hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Tiêm chủng các loại vắc-xin đầy đủ cho trẻ để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Khi trẻ bị viêm họng, viêm mũi cần phải được điều trị triệt để tránh để lâu gây viêm phổi nặng ở trẻ.

Khi thấy trẻ có dấu hiệu về hô hấp, tuyệt đối không tự ý đi mua thuốc kháng sinh cho trẻ dùng bừa bãi mà phải đưa trẻ đến gặp bác sĩ để khám và điều trị kịp thời.

Trẻ rất dễ bị viêm phổi khi giao mùa, vậy nên hãy chú ý chăm sóc trẻ thật tốt, vệ sinh sạch sẽ, cho trẻ bú nhiều lần trong ngày để giúp trẻ khỏe mạnh hơn, phòng ngừa viêm phổi hiệu quả.

Trên đây là một vài cách phòng tránh bệnh viêm phổi ở trẻ hiệu quả, mẹ cũng cần tham khảo thêm những cách chăm sóc và điều trị bệnh viêm phổi ở trẻ để tình trạng bệnh của bé nhanh thuyên giảm, không bị tái phát nhiều lần.

Xem thêm thông tin về làm đẹp tại thetamtruvietnam.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *