Vỉ nướng thịt BBQ – Đồ dùng không thể thiếu trong bếp người Hàn

Cùng tăm tia coi góc bếp của của người Hàn truyền thống thì sẽ nên có những vật dụng gì nhé.

Rất nhiều người thường nghĩ tới các thực phẩm Á Đông thu hút khi muốn mày mò về nền văn hóa Hàn Quốc. Tuy thế, hãn hữu ai có cơ hội ngồi lại, xem xét và thí nghiệm về những vật dụng được cần dùng phía sau “hậu trường” nhà bếp. Một căn bếp “chính hiệu” Hàn Quốc hóa ra lại có quá nhiều dụng cụ vừa lạ vừa quen, vừa cổ điển lại tân tiến, là hình tượng kì quặc cho nền ẩm thực Hàn đấy

1. Vỉ nướng thịt BBQ

Thịt nướng BBQ là một trong các đồ ăn hình mẫu nhất của người Hàn Quốc. Nó rước đặc tính anh em cao, thường hay số đông người cùng quây quần bên một bếp nướng đối với hàng tá những đĩa bự nhỏ nhắn, cùng nhau cắt, nướng, lật các miếng thịt. Phong cách này có chút kiểu như với những bữa tiệc nướng phía ngoài trời của người phương Tây.

Từng miếng thịt BBQ cỡ phệ được nướng trên vỉ, ăn kèm với rau sống, nước sốt Hàn, salat cay và cơm. Về phần vỉ nướng thì cực kỳ đa năng đấy nhé. Nó hoàn toàn có thể cùng lúc nướng không ít loại nấm, hành tây, kim chi kế cận cạnh những lát thịt. Một vỉ nướng xuất xắc cần có phần nướng giữa hình vòm và được hàn chặt với một khe tròn xung quanh để chứa mỡ thừa. Trông liệu có vẻ nặng vậy nhưng mà lại phải không thiếu nhẹ để các bà nội trợ suôn sẻ vệ sinh nữa cơ.

Vỉ nướng thịt BBQ - Đồ dùng không thể thiếu trong bếp người Hàn

2. Hộp đựng Kimchi

Kimchi vốn được cho là niềm tự tin của người Hàn Quốc. Chúng được chế biến đổi hàng trăm thực phẩm sự so sánh đáp ứng bữa ăn hàng ngày của từng người dân. Mỗi căn bếp của người Hàn Quốc luôn có các trang bị biểu trưng dùng cho vấn đề muối tinh và lưu lại kim chi.

Theo cổ điển, kim chi được muối trong những bình làm với đất sét nung nhưng mà vẫn có các lỗ nhỏ dại li ti trên bên trên để khuyến khích quá trình lên men. Các cái bình này có tên đọc riêng là onggi, thường chất chứa kim chi, sốt đậu nành, ớt tương, rượu nếp hay cá. Tới Hàn Quốc, chúng mình sẽ được xuất hiện rất nhiều các bình onggi béo phệ đặt tại sân sau mỗi ngôi nhà, nơi chúng được giữ giàng mát và hạn chế ánh nắng.

xu hướng Ngày nay của những bà nội trợ tân tiến lại là giữ giàng kim chi trong các chiếc tủ lạnh chuyên dụng tuyệt được gọi là kimchi naengjanggo. Chiếc tủ này được thi công đối với quá nhiều ngăn, mỗi ngăn lại có một nhiệt giai đoạn riêng thích hợp với mỗi quy trình lên men của kim chi. So sánh đậu, sữa hay pho mát, đặc trưng kim chi còn dễ hỏng và có mùi giận dữ hơn nhiều. Vấn đề “chăm sóc” món kim chi này quả thật cực kỳ kì công.

3. Mành tre bé dại

Khi kể đến Hàn Quốc, chúng ta không thể không nhớ tới món gimbap nổi tiếng – một loại cơm cuốn tựa như sushi của người Nhật và hay thường được cần đến trong các buổi dã ngoại, đi chơi xa. Để làm thực phẩm này, trong nhà bếp của bất kỳ Gia đình Hàn Quốc nào cũng có vài mành tre be bé dại, nhìn cực kỳ đáng yêu và lôi cuốn.

Trước nhất, người ta trải mành tre ra bàn, đặt lên trên một lá rong biển khô và nhân bao gồm cơm nóng, những thanh cà rốt, cua hồ, dưa chuột, củ cải ngọt và bất kỳ thứ gì muốn ăn. Rồi, rảnh rỗi cuốn lại. Thanh tre sẽ giúp cho cuộn gimbap được ngăn nắp, thon tí hon vừa miệng.

Vỉ nướng thịt BBQ - Đồ dùng không thể thiếu trong bếp người Hàn 1

4. Bát đá hoặc bát đất nung

Người Hàn Quốc thường cần đến các chiếc bát đá để chế tác cơm hoặc súp với giải pháp cho chúng vào bếp lò chế biến chín. Các chiếc bát này thường hay cực kỳ sâu và nặng nề, hoàn toàn có thể giữ nhiệt thực phẩm trong một thời kì cực dài, phù hợp đối với tập tục ăn sử dụng lờ lững và trò chuyện nhàn nhã trong mỗi bữa ăn hộ gia đình của người Hàn. Thêm vào đó, bởi vì chảo nấu và bát ăn là cùng một chiếc cần phải hoàn toàn có thể tiết kiệm công rửa bát nữa đó.

Bên cạnh đó, một hình ảnh không xa lạ hay bắt gặp nữa trong ẩm thực Hàn chủ yếu là những cái bát đá hoặc đất nung chất chứa trong số đó món cơm pha nổi tiếng bibimbap tổng quan cơm đối với dầu vừng, rau, sốt, thịt và đặt lên trên một quả trứng sống. Khi đánh trứng lên và khuấy đều đối với cơm trong cái bát nóng, chúng ta sẽ có một món ăn ngon tuyệt hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *