Cách huấn luyện chó mù

Chắc hẳn không bố mẹ chó nào muốn đứa con cũng của mình bị mù đúng không nào? Nhưng bệnh tật không trừ một ai, chó yêu của bạn lỡ bị cái bệnh này thì thật đáng tiếc. Hãy tìm cách giúp chó tốt hơn từ bái viết cách huấn luyện chó mù này

Nguồn ảnh: https://www.freepik.com/

Huấn luyện chó mù

Nếu con chó của bạn bị mù hoặc bạn đang huấn luyện một con chó mới bị mù, bạn sẽ muốn làm theo những lời khuyên này để giúp chú chó của bạn thoát ra. Bạn sẽ cần tập trung rất nhiều vào các lệnh bằng giọng nói, vì con chó của bạn sẽ dựa vào bạn để xem. Huấn luyện thích hợp  là điều cần thiết cho những con chó mù để giúp giao tiếp. Điều trị đào tạo có mùi tốt   và  đào tạo clicker  có thể đặc biệt hữu ích.

  • Thùng đào tạo con chó của bạn và làm cho thùng một nơi an toàn, thoải mái. Giữ chó của bạn trong thùng khi một mình cho an toàn.
  • Đi dạo trong khu vực quen thuộc khi có thể. Bám vào vỉa hè và đường mòn trải đều mà không có địa hình gồ ghề.
  • Đừng để con chó của bạn đi quá xa so với bạn khi đi dạo. Dạy  đi dây xích lỏng lẻo  và cố gắng giữ con chó của bạn bên cạnh bạn bằng cách sử dụng âm thanh.
  • Đi chậm trong các khu vực xa lạ, đặc biệt nếu có các bước lên hoặc xuống. Lệnh “chờ”  có thể là một trợ giúp lớn nếu con chó của bạn đang đến gần một chướng ngại vật. Ngoài ra, hãy xem xét việc dạy những từ chó của bạn như “bước lên” và “bước xuống”.
  • Sử dụng tín hiệu bằng lời nói để hướng dẫn con chó của bạn. Dạy con chó của bạn càng nhiều lệnh cơ bản càng tốt.
  • Xã hội hóa con chó của bạn tốt. Mặc dù không thể nhìn thấy, nhưng việc cho chó tiếp xúc với nhiều môi trường, con người và các động vật khác cũng quan trọng không kém. Điều này có thể cho phép con chó mù của bạn cảm thấy bớt sợ hãi và thoải mái hơn trong các tình huống mới

Xem thêm: Nuôi và đặt tên chó theo phong thủy

Bảo vệ chó mù

Ngay cả khi con chó mù của bạn được huấn luyện tốt, bạn sẽ muốn cho người lạ biết tiếp cận con chó của bạn từ từ và chào hỏi chú chó của bạn bằng lời nói. Hãy chắc chắn rằng họ để cho con chó của bạn đánh hơi tốt và chỉ chạm vào nếu con chó của bạn dễ tiếp thu. Cân nhắc dạy con chó của bạn một cụm từ như “nói xin chào” để cho nó biết có một người đang đến gần.

Xem xét các thiết bị đặc biệt để giúp chú chó mù của bạn, giống như một “chiếc ốp lưng” để bảo vệ khuôn mặt của nó và cảnh báo nó về chướng ngại vật. Bạn có thể xây dựng dây nịt chó mù của riêng bạn hoặc bạn có thể mua một cái gì đó như  . Một số chủ sở hữu chọn đặt dây nịt hoặc cổ áo cho những con chó của họ nói rằng “con chó mù”.

Đừng quên chơi. Chỉ vì con chó của bạn bị mù, điều đó không có nghĩa là nó không thể thưởng thức các trò chơi  và đồ chơi thú vị . Fetch có thể không phải là một lựa chọn tốt, nhưng các trò chơi như kéo co rất tuyệt. Chọn đồ chơi cho chó gây ồn ào hoặc chiêu đãi để có thêm niềm vui. Cuối cùng, hãy kiên nhẫn, nhất quán và giữ cho nó tích cực. Sẽ có một khoảng thời gian điều chỉnh, nhưng bạn có thể giúp con chó mù của bạn vượt qua nó.

Hãy chăm sóc chó một cách tốt nhất, bạn sẽ nhận được tình cảm đặc biệt từ chó mù.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *