Những cách giúp cho bản thân tự tin hơn

Bạn là người hay dụt dè? Bạn lo sợ trước đám đông? Hãy đọc bài viết sau để tìm cách giúp cho bản thân tự tin hơn nhé

1. Tăng cường tâm trí của bạn.

Tự tin là một trạng thái của tâm trí có thể đạt được thông qua hành động có chủ ý. Phân bổ thời gian để nuôi dưỡng tâm trí, cơ thể và tinh thần của bạn (tốt nhất là một giờ mỗi ngày) có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Tôi thích đọc sách, tập thể dục và thiền vào buổi sáng. Nếu bạn không dành thời gian cho bản thân, thì bạn đang cho phép ai đó hoặc thứ gì đó định hình quan điểm của bạn về thế giới.

2. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực bạn không cần.

Một nhánh hoàn toàn mới của tâm lý học được dành riêng cho chánh niệm, nhưng nó tập trung vào điều này: Những suy nghĩ tiêu cực và sự bất an bật lên như những nốt mụn. Và, giống như mụn nhọt, chọn chúng ngay cả khi bạn có ý định làm mất uy tín và vỡ bong bóng tiêu cực mà cuối cùng làm cho nó tồi tệ hơn. Vì vậy, thực hành chánh niệm dạy bạn coi suy nghĩ là công cụ. Sử dụng và củng cố những thứ bạn cần; loại bỏ những cái bạn không.

3. Sống một lối sống phát triển cá nhân.

Đặt mình vào các khóa học hoặc các mối quan hệ chuyên nghiệp buộc bạn phải phát triển đảm bảo rằng bạn luôn mở rộng, điều này sẽ tạo ra sự tự tin và khiêm tốn . Từ các chương trình trị liệu đến các chương trình lãnh đạo đến các chương trình thể chất, cam kết loại tăng trưởng thường xuyên này và hiển thị và hiện diện đầy đủ là chìa khóa để tự tin.

4. Tìm hiểu về hội chứng kẻ mạo danh.

Nhiều người sẽ có lúc gặp phải một hiện tượng tâm lý được gọi là hội chứng kẻ mạo danh, hoàn toàn có cảm giác không thỏa đáng và sợ rằng mọi thứ hoàn thành cho đến nay đều thông qua may mắn. Để khắc phục điều này, hãy học cách nội tâm hóa những thành tựu. Các nhóm đồng đẳng là một nơi tuyệt vời để nói chuyện và xây dựng sự tự tin.

5. Ăn mặc để thành công.

Cho dù bạn đang ở cấp độ kinh doanh nào, điều quan trọng là phải ăn mặc cho khách hàng bạn muốn, hơn là khách hàng bạn có. Có ý tưởng làm việc tại nhà trong các PJ. Những người thành công nhất dậy sớm và ăn mặc như họ nghỉ một ngày tại văn phòng, và điều đó thể hiện qua thái độ của họ. Khi bạn trông ổn, bạn cảm thấy tốt và bạn cũng tự tin hơn.

6. Tham gia một lớp học ngẫu hứng.

Các lớp học cải tiến khiến bạn phải suy nghĩ về những ngón chân của mình trước khán giả. Ở trên sân khấu giúp tăng sự tự tin của bạn; đứng trước đám đông dạy cho bạn cách suy nghĩ và phản ứng nhanh chóng. Tất cả những điều dịch tốt cho phòng họp hoặc cơ hội nói trước công chúng .

 

7. Sản xuất một thương hiệu cá nhân chất lượng cao.

Tôi tin rằng một thành phần quan trọng để xây dựng sự tự tin là xây dựng công khai thương hiệu của chính  Điều này có thể được thực hiện thông qua việc tạo ra nội dung chất lượng cao như bài đăng trên blog, sách điện tử, podcast hoặc nội dung video. Ngay cả khi ban đầu nó không nhận được nhiều lực kéo, việc bạn có một cơ thể làm việc mà bạn tự hào giới thiệu người khác có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong sự tự tin của bạn.

8. Nhận ra giá trị của bạn bên ngoài công việc của bạn.

Sự tự tin của bạn cần bắt nguồn từ việc bạn hoàn toàn nằm ngoài thành công trong kinh doanh. Vì vậy, tìm cách để có được kết nối với chính mình và phát triển. Có lẽ tình nguyện, làm công việc chuyên nghiệp, thiền, làm việc, đọc , đi chơi với bạn bè. Bất cứ điều gì bạn cần để thấy giá trị của bạn bất kể [bạn đang làm việc chuyên nghiệp] tốt như thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *