Hướng dẫn làm thẻ tạm trú đi Hàn Quốc

Trong mấy năm gần đây, nhu cầu đi Hàn Quốc học tập, du lịch và lao động của người Việt Nam không ngừng gia tăng. Kéo theo đó là việc làm thẻ tạm trú đi Hàn Quốc của người Việt cũng trên đà phát triển nở rộ. Tuy nhiên, việc làm thẻ tạm trú đi Hàn Quốc của nhiều người Việt còn gặp ít nhiều khó khăn do chưa hiểu rõ được các bước đi cụ thể về quy trình làm thẻ. Để giúp cho các bạn đọc có quan tâm thêm thông tin hữu ích về vấn đề này, bài viết sau đây sẽ có một số hướng dẫn làm thẻ tạm trú đi Hàn Quốc.

1, Các đối tượng thuộc diện được làm thẻ tạm trú đi Hàn Quốc

Để được làm thẻ tạm trú đi Hàn Quốc thì bạn phải nằm trong diện được xét duyệt sau đây:

  • Bạn là thành viên hoặc nhận được giấy giới thiệu công tác của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên tại Hàn Quốc.
  • Bạn là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có cơ sở tại Hàn Quốc. Hoặc bạn đại diện ủy quyền cho công ty đó.
  • Bạn có giấy phép lao động hoặc đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, văn phòng đại diện các công ty của Hàn Quốc đầu tư ở Việt Nam.
  • Bạn là nghiên cứu sinh, du học sinh, khách du lịch đi tour dài hạn được cấp phép nhập cảnh và gia hạn visa bởi cơ quan chức năng của Hàn Quốc.
  • Trường hợp được làm thẻ tạm trú đi Hàn Quốc theo bảo lãnh của thân nhân.

2, Trình tự, thủ tục làm thẻ tạm trú đi Hàn Quốc

Khi đã nằm trong diện được phép làm thẻ tạm trú đi Hàn Quốc thì bạn sẽ bắt đầu quá trình làm thẻ tạm trú tại Hàn Quốc của mình bao gồm các bước sau đây:

  • Đầu tiên, bạn cần phải làm một tờ đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú tại Hàn Quốc bằng tiếng Hàn và tiếng Anh gửi lên đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Lưu ý là đơn phải kèm theo hộ chiếu của bạn để đề nghị cấp thẻ tạm trú.
  • Bạn cần phải hoàn thiện một bộ hồ sơ xin được cấp thẻ tạm trú đi Hàn Quốc bao gồm các giấy tờ pháp lý khác nhau tùy theo yêu cầu của cơ quan cấp thẻ tạm trú thuộc đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Nhìn chung, các giấy tờ pháp lý trong bộ hồ sơ này nhằm phục vụ cho quá trình xác minh thông tin về đối tượng được làm thẻ tạm trú đi Hàn Quốc.
  • Nếu bạn xin thẻ tạm trú đi Hàn Quốc theo diện bảo lãnh của thân nhân thì phải có giấy tờ chứng minh quan hệ thân thích như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình…. Để nộp lên cơ quan cấp thẻ tạm trú của đại sứ quán Hàn Quốc xin xét duyệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *