Xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm ưu nhược điểm ra sao

Xuất khẩu lao động nhật bản 1 năm ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản luôn là một ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nên đây sẽ là một lựa chọn của 1 phần không nhỏ người lao động Việt Nam khi đến Nhật lao động. Nhưng xuất khẩu lao động ngành này có những ưu – nhược điểm gì so với các ngành khác, hãy đọc bài viết dưới đây để có những phân tích chi tiết nhé.

Ưu điểm của xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm

Ưu điểm đầu tiên của ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản là một ngành luôn tuyển dụng số lượng lao động lớn và công việc nhiều, ổn định quanh năm. Chính vì vậy, đây sẽ là nguồn công việc vô cùng quan trọng đã tạo cơ hội cho nhiều người lao động thực hiện được ước mơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chế biến thực phẩm là một ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật Bản mang lại doanh thu vô cùng lớn. trong tương lai, đây tiếp tục là ngành phát triển và cần nguồn lao động hùng hậu cho nó. Về mặt bằng chung, ngành chế biến thực phẩm tuyển tương đối dễ không cần yêu cầu tay nghề gì đặc biệt. Hơn thế nữa ngành này công việc nhiều và có thể tăng ca để có thêm thu nhập.

Ưu điểm tiếp theo của ngành chế biến thực phẩm là môi trường làm việc khá thuận lợi khi gần như 100% các đơn hàng xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm làm việc trong nhà và trong điều kiện đảm bảo vệ sinh, an toàn, sạch sẽ. Hầu hết các nhà máy chế biến thực phẩm ở Nhật làm việc theo dây truyền nên người lao động chỉ cần ngồi 1 chỗ làm việc chứ không phải làm nặng nhọc hay di chuyển nhiều.

Bạn có thể hình dung những công việc không đòi hỏi tay nghề cao hay kỹ thuật máy móc phức tạp khi đi xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm như các ngành chế biến thủy, hải sản, đơn hàng chế biến thịt bò, chế biến thịt lợn, làm cơm hộp.

Đi xuất khẩu lao động 2020 .Về mức lương, các đơn hàng chế biến thực phẩm có mức lương nhìn chung không phải là cao hơn nhiều ngành khác nhưng cũng không phải là thấp. Nó có mức lương trung bình mà so với những gì bạn phải bỏ ra khi làm việc thì vậy là khá tốt. Hơn thế những những đơn hàng này có nhu cầu công việc lớn, thường xuyên nên bạn sẽ có nhiều cơ hội tăng ca để tăng lương, tăng thu nhập nhiều hơn.

Một số khó khăn của xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm

Bên cạnh những ưu điểm thì những đơn hàng xkld nhật bản ngành chế biến thực phẩm cũng có một số hạn chế nhất định như tính chất công việc thuần túy tay chân  và sẽ có sự nhàm chán nếu như bạn phù hợp hơn với những công việc linh hoạt hơn.

Về điều kiện làm việc. Để đảm bảo quy trình và vệ sinh bạn sẽ phải mặc những bộ trang phục và đeo các dụng cụ bảo hộ rất nhiều. Đối với những bạn mới sẽ có thể không quen thậm chí khó chịu. Và với những hàng này, phần nhiều bạn sẽ phải đứng làm việc cả ngày cũng khá mệt.

Mức lương ngành này nếu không có tăng ca thì dao động khoảng 150.000 Yên – 160. 000 Yên. Với mức lương khoảng 30 triệu đồng như vậy trừ chi phí đi thì cũng không để được nhiều. Nhìn chung đơn hàng xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm sẽ phù hợp với nữ giới hơn là nam giới.

Xuất khẩu lao động ngành chế biến thực phẩm là một ngành quan trọng với nhu cầu lớn và điều kiện tuyển dụng khá đơn giản. Chính vì vậy đây là ngành được nhiều người lựa chọn theo tiêu chí việc nhẹ, lương khá cho các chị em phụ nữ. Hãy cân nhắc theo những mục tiêu và điều kiện cá nhân để cân nhắc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *