Cách chăm sóc da dầu trong mùa hè

Vào mùa hè, làn da thường xuyên bị đổ dầu gây ra hiện tượng nhờn rít, khó chịu. Tìm hiểu cách chăm sóc da dầu phù hợp vào mùa hè là điều quan trọng. Nhưng không phải tất cả chúng ta đều hiểu biết đầy đủ về cách chăm sóc da dầu. Hãy cùng chuyên gia Kiehl’s tìm hiểu các bước chăm sóc da dầu trong mùa hè nhé.

Chọn sữa rửa mặt cho da dầu

Cách chăm sóc da nhờn trong mùa hè - Julia Beauty

Sữa rửa mặt cho da dầu sẽ giúp làn da cuốn trôi bụi bẩn, lớp dầu thừa và làm sạch lỗ chân lông. Hoạt động mùa hè và sự nóng bức của khí hậu nhiệt đới sẽ khiến bạn muốn rửa mặt thường xuyên và nhiều lần. Nhưng việc rửa mặt quá kỹ trong ngày hoặc dùng sữa rửa mặt quá nhiều sẽ gây phản tác dụng, khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, da tiết thêm nhiều dầu hơn để cân bằng.

Tẩy tế bào chết

Đi cùng với lượng dầu thừa trên da, tế bào da chết cũng là một trong những nguyên nhân gây bít tắc và gây mụn cho da trong mùa hè. Không những thế, tế bào chết còn khiến da sần sùi và khô, kích thích tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu hơn.

Tẩy da chết sẽ giúp lỗ chân lông thoáng sạch, đồng thời tạo điều kiện cho các sản phẩm dưỡng da khác thẩm thấu tốt hơn, chuyên gia Kiehl’s khuyên bạn chỉ nên tẩy da chết 1-2 lần một tuần.

 Sử dụng toner làm dịu và cân bằng pH cho da dầu mùa hè

Nhiều người vẫn xem bước sử dụng toner là dư thừa vì chỉ có tác dụng làm mát và khá phí bông cotton. Nhưng thực tế toner lại là bước trung gian không thể thiếu trong qui trình chăm sóc da hàng ngày. Sau bước sữa rửa mặt, việc sử dụng toner sẽ giúp làm sạch và loại bỏ bụi bẩn còn sót thêm một lần nữa. Toner còn có tên gọi là nước cân bằng, giúp làm dịu và cân bằng độ pH cho da sau một ngày tiếp xúc với tác nhân gây hại từ môi trường và tia cực tím. Làn da sẽ trở nên mềm mượt và sẵn sàng hấp thụ dưỡng chất từ sản phẩm chăm sóc da tiếp theo.

Đặc biệt, toner không thể thiếu đối với da dầu, giúp cân bằng độ ẩm và hạn chế da tiết dầu.

Sử dụng kem dưỡng ẩm cấp nước cho da dầu vào mùa hè

Cách chăm sóc da dầu mụn trong mùa hè | Mỹ phẩm tự nhiên

Nhiệt độ cao mùa hè – nguyên nhân làm cho da dễ mất nước và thiếu ẩm. Do đó, da dầu cần được dưỡng ẩm và cấp nước đầy đủ. Sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp sẽ giúp làn da trở nên khô thoáng, dễ chịu.

Chuyên gia Kiehl’s cho rằng làn da dầu sẽ ưa chuộng những loại kem dưỡng ẩm cấp nước dạng gel với kết cấu mỏng nhẹ, giúp thẩm thấu nhanh, không gây nhờn và bít tắc lỗ chân lông mà vẫn đảm bảo lượng nước cần thiết cho da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *