Khám phá quy trình vận hành chưa từng tiết lộ về đồng hồ nước

Việc nắm rõ nguyên lý và cấu tạo của đồng hồ nước sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Hiện tại, để biết chúng ta đã sử dụng bao nhiêu thì đồng hồ nước là một vật vô cùng cần thiết.   Việc nắm rõ được nguyên lý hoạt động và cấu tạo của đồng hồ nước sẽ giúp ích nhiều cho việc này đấy. Đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin về vấn đề này nhé.


Thân của đồng hồ nước có cấu tạo liền rỗng để kết nối với bộ phận đếm số ở bên trên. Phần ren của thân cũng được tiện thành size nhỏ gọn hơn và dễ dàng lắp đặt hơn theo yêu cầu của từng nơi sử dụng, ngoài ra các size lớn cũng được kết hợp vào như một cách để người ta có thể đúc bích các loại ống kích cỡ khác nhau.nếu bạn lo lắng cánh quạt sẽ dễ dàng gãy theo thời gian do các động bên ngoài điển hình như bụi hoặc dị vật rơi vào bên trong nó thì có thể yên tâm. Bởi lẽ quạt được bao bọc xung quanh bởi một lớp vỏ trong suốt, bao xung quanh tạo thành một khoảng trống đủ cho các hoạt động quanh xung quanh nó. Do đó mà bạn có thể sử dụng thoải mái mà không lo lắng nó bị hỏng. Răng cưa là một bộ phận đặc biệt nằm bên trong khu vực số của đồng hồ. Để đồng hồ có thể nhảy số cần bánh răng cưa có sắp xếp logic để chồng khớp lên nhau, các cánh cửa xoay đẩy các bánh khác quay, đủ vòng thì số trên mặt đồng hồ sẽ nhảy.


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đồng hồ nước với nhiều hãng sản xuất, cấu tạo và hình dáng khác nhau.   Xong đã bao giờ bạn tò mò chúng được cấu tạo thế nào, vận hành và họa động ra sao hay chưa?


>>> Xem thêm :  Đồng hồ nước điện tử – Đặc điểm cấu tạo và vận hành đồng hồ nước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *