Hỏi đáp: Tình trạng răng khấp khểnh phải làm sao?

Khi răng bệnh bị khấp khểnh, lệch lạc mà muốn khắc phục thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là tới gặp bác sĩ nha khoa. Sau khi thăm khám thì bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề răng khấp khểnh phải làm sao? Mời các bạn cùng tham khảo. 

Răng khấp khểnh phải làm sao? 

Răng khấp khểnh tình trạng sai lệch răng liên quan tới khớp cắn do các mầm xương sắp xếp lệch lạc trong quá trình răng vĩnh viễn mọc. 

Việc mất răng sữa sớm khi răng vĩnh viễn chưa hình thành là nguyên nhân khiến hàm răng dễ bị khấp khểnh. Ngoài ra, một số thói quen như mút ngón tay, thở bằng miệng hoặc tật đẩy lưỡi cũng khiến răng có xu hướng mọc lệch ra khỏi cung hàm.  

Trước khi trả lời câu hỏi răng khấp khểnh phải làm sao thì chúng ta sẽ cùng điểm qua một số tác hại của hàm răng khấp khểnh bao gồm: 

– Răng khấp khểnh gây mất thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sống cũng như cơ hội trong công việc.

– Việc vệ sinh răng miệng của người có răng khấp khểnh thường khó khăn hơn, khi ăn đồ ăn rất dễ dắt vào các khe kẽ gây viêm lợi, sâu răng nguyên phát. Việc không vệ sinh được răng miệng sẽ khiến vi khuẩn, mảng bám tích tụ và lên men acid, gây sâu răng. 

– Răng khấp khểnh khiến hàm răng tiếp khớp không tối ưu, dẫn đến hiệu quả ăn nhai bị giảm. Bạn cũng có thể nghe thấy những tiếng lục cục ở khớp Thái Dương Hàm, ăn nhai mỏi hàm. Đây chính là hậu quả nặng nề nhất mà hàm răng khấp khểnh gây ra. 

Với câu hỏi răng khấp khểnh phải làm sao thì phương pháp niềng răng khấp khểnh chính là giải pháp bạn nên tìm hiểu. niềng răng sẽ giúp bạn có 1 hàm răng đều đẹp hơn và tránh ảnh hưởng không mong muốn của tình trạng răng 9630 này. Vấn đề mà mọi người quan tâm khi niềng răng khấp khểnh không chỉ là hiệu quả mà còn là chi phí niềng răng, điều này sẽ giúp bạn có sự chủ động hơn về tài chính khi tiến hành điều trị. 

Vậy nên niềng răng khấp khểnh ở đâu?

Tại miền Bắc và đặc biệt là các bạn đang sinh sống ở thủ đô Hà Nội muốn niềng răng khấp khểnh thì địa chỉ bạn nên tham khảo đó chính là nha khoa Thùy Anh. Đây là địa chỉ nha khoa hội tụ đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu 100% tốt nghiệp đại học Y Hà Nội và có mặt trong danh sách bác sĩ chỉnh nha của Bộ y tế. 

Trên đây là thông tin giải đáp vấn đề răng khấp khểnh phải làm sao và địa chỉ niềng răng uy tín bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn sớm có một hàm răng đều đặn, nụ cười xinh tươi. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *