Các kỹ năng được nhà tuyển dụng đánh giá cao

 

Bên cạnh kinh nghiệm, kiến thức liên quan đến vị trí ứng tuyển, nhà tuyển dụng còn tìm kiếm ở ứng viên các kỹ năng cần thiết cho công việc như: kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo, đàm phán, ra quyết định…), các kỹ năng cứng liên quan đến công việc… Hành trình tìm việc làm của ứng viên sẽ thuận lợi hơn khi trang bị cho mình đủ những kỹ năng này. Sau đây là những kỹ năng được nhà tuyển dụng đánh giá cao trong quá trình tìm việc:

I.Các kỹ năng mềm

Kỹ năng là một yếu tố quan trọng hỗ trợ ứng viên làm việc hiệu quả. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm các kỹ năng mềm ở nhiều ứng viên khác nhau. Các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, ra quyết định, làm việc nhóm, đàm phán… Đây được gọi là  kỹ năng chuyên nghiệp giúp duy trì môi trường làm việc lành mạnh.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân, còn được gọi là kỹ năng con người, là những kỹ năng bạn sử dụng để tương tác và gắn kết với người khác. Nhiều người được tuyển dụng nhanh chóng hoàn toàn dựa trên khả năng kết nối với mọi người. Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân (đôi khi) có thể vượt trội hơn các kỹ năng khác mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo rằng kỹ năng của bạn ngang bằng.

Kỹ năng giao tiếp sẽ được đánh giá trong các cuộc phỏng vấn xin việc, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Bạn có thể phát triển trí tuệ cảm xúc và nhận thức về bản thân mà bạn cần để kết nối với đội tuyển dụng.

Kỹ năng lãnh đạo

Khi các công ty thuê cho vai trò lãnh đạo, họ tìm kiếm những nhân viên có thể tương tác thành công với nhân viên, đồng nghiệp và khách hàng. Ngay cả khi bạn không nộp đơn cho các công việc quản lý, lãnh đạo là một kỹ năng quý giá để mang lại cho nhà tuyển dụng. Nhiều công ty thích thăng chức từ bên trong và như vậy, họ thường tìm kiếm những phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ, ngay cả khi tuyển dụng cho những vị trí cấp thấp.

 

Thái độ tích cực

Thái độ có thể không phải là tất cả, nhưng nó vô cùng quý giá. Nhà tuyển dụng muốn ưu tiên những nhân viên tích cực ngay cả trong những hoàn cảnh căng thẳng và thử thách. Tính tích cực biểu thị mức độ phục hồi của bạn. Các nhà tuyển dụng muốn thuê những ứng viên có thái độ “có thể làm được”, linh hoạt, tận tâm và sẵn sàng đóng góp thêm nỗ lực để hoàn thành công việc khi đối mặt với thách thức.

 

Làm việc theo nhóm

Bất kể công việc nào, các nhà tuyển dụng đều muốn thuê những người là người cùng nhóm – những người hợp tác và làm việc tốt với những người khác. Họ không muốn những nhân viên khó làm việc cùng. Khi bạn phỏng vấn, hãy nhớ chia sẻ các ví dụ về cách bạn đã làm việc tốt trong một nhóm. Mức độ làm việc nhóm của bạn cho thấy khả năng cộng tác hiệu quả của bạn với nhiều người.

II. Kỹ năng cứng

Ngoài các kỹ năng mềm, có những kỹ năng khác, hữu hình hơn hoặc kỹ thuật hơn mà hầu hết các dự án yêu cầu. Đây được gọi là  những kỹ năng cứng, và chúng là kiến ​​thức và khả năng cụ thể cần thiết để thực hiện công việc. Bạn sẽ cần cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm cho bất kỳ công việc nào và điều quan trọng là phải cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có sự kết hợp của các kỹ năng mà họ cần khi nộp đơn và phỏng vấn xin việc.

Để CV xin việc của bạn được chú ý, hãy chắc chắn bạn đã liệt kê hết những kỹ năng cần thiết cho vị trí ứng tuyển. Ngoài ra, hãy nêu bật các kỹ năng phù hợp nhất của bạn trong các cuộc phỏng vấn việc làm bằng cách có thể cung cấp các ví dụ thực tế.

Kỹ thuật

Tất nhiên, các kỹ năng kỹ thuật bạn cần sẽ khác nhau, tùy thuộc vào công việc. Hầu hết các vị trí yêu cầu ít nhất một số kỹ năng kỹ thuật. Điều này bao gồm kinh nghiệm sử dụng phần mềm công nghiệp, có chứng chỉ chuyên môn (chẳng hạn như bằng đại học hoặc chứng chỉ nghề) hoặc có kinh nghiệm trong các nhiệm vụ có tính đặc thù cao.

Kỹ năng phân tích

Nhân viên cần có khả năng đối mặt với một vấn đề, suy nghĩ thấu đáo và áp dụng các giải pháp một cách dứt khoát. Đây được gọi là kỹ năng phân tích. Mức độ yêu cầu của các kỹ năng phân tích sự khác nhau, tùy thuộc vào công việc và ngành. Kết hợp chặt chẽ với các kỹ năng phân tích, nhân viên được kỳ vọng sẽ tổ chức, lập kế hoạch và sắp xếp thứ tự ưu tiên một cách hiệu quả.

Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao các kỹ năng của ứng viên và luôn ưu tiên để họ làm việc với công. Hy vọng VietnamWorks cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng giúp bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng.

                                                                                                                   Theo  Hr Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *