Gây ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng nhờ 5 mẹo sau

 

Trải qua buổi phỏng vấn xin việc là thử thách quan trọng giúp đỡ bạn có một việc thích hợp. Mặc dù buổi phỏng vấn để tìm kiếm công việc tiên phong hay những buổi phỏng vấn để chinh phục một nấc thang cao hơn nữa trong công danh , bạn đều cần sức mạnh, sự tự tin và chuẩn bị kỹ lưỡng trước lúc bước vào phỏng vấn. Tiếp theo VietnamWorks sẽ tiết lộ 5 cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

1. Chọn trang phục lịch thiệp phù hợp và tạo sự tin tưởng

Ấn tượng đầu tiên trong buổi phỏng vấn xin việc luôn là điều quan trọng nhất, bạn cần chọn quần áo hợp hoàn cảnh bất kỳ mô hình công việc của bạn là gì, xây dựng một ấn tượng lịch sự, trang nhã và đáng tin cậy vẫn là điều kiện cần thiết không riêng gì về trang phục , râu tóc của bạn cũng rất cần thiết. Mái tóc được cột lên gọn gàng được chăm chút cẩn thận nhất, bạn có thể tẩy tế bào chết cho da mặt, cắt móng tay là các  điều nên thực hiện trước các cuộc vấn đáp xin việc.

2. Tìm hiểu thật kỹ công ty bạn sắp ứng tuyển

Bạn phải dành thời giờ khám phá về công việc và công ty bạn sắp phỏng vấn càng nhiều, bạn có thể thành công của bạn càng cao. Nắm bắt nhiều thông tin sẽ khiến buổi phỏng vấn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa tìm hiểu công ty ấy hoạt động năm bao nhiêu,Trụ sở chính tại chỗ nào ? Đối thủ lớn nhất là ai, châm ngôn của công ty là gì,… hãy dành thời giờ tìm kiếm những báo cáo ấy ngay lập tức. Bạn hiểu biết về công ty cũng tạo cho mọi người những người chất vấn cảm giác bạn là người có khao khát làm việc và tạo cảm giác tin tưởng.

3. Tập trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn

Tất cả chúng tôi sẽ không còn dự đoán được 100% những gì người phỏng vấn sẽ hỏi. Tuy nhiên sẽ luôn có những câu hỏi đặc trưng thường thấy trong mỗi buổi phỏng vấn xin việc mà bạn cũng có thể chuẩn bị . Ví dụ như “Bạn hãy giới thiệu về bản thân?”, “ Sở trường/ sở đoản của bạn là gì?”, “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ? ”,…

Nhưng đừng bởi vậy mà đưa ra những câu lời theo mẫu và nhàm chán. Bởi vì bạn đã sở hữu nhiều thời giờ chuẩn bị sẵn sàng cho những câu hỏi này. Hãy chắc chắn các thông báo bạn đề ra không thiếu và tạo được ấn tượng nhất.

4. Chuẩn bị cho những trường hợp bất ngờ

Không loại trừ khả năng nhà tuyển dụng sẽ đề ra những câu hỏi để thử khả năng phản ứng nhanh và làm việc với áp lực của bạn. Những câu hỏi đó có khả năng là: “Chọn một câu nói có thể biểu đạt tính cách của bạn ”hoặc“ Bạn đang đứng trong đám đông nổi loạn và ồn ào, bạn sẽ nói câu gì để mọi người đều yên lặng và hướng về phía bạn? ”. Nếu không còn sự chuẩn bị sẵn tâm trí, các câu hỏi thế này dễ làm cho bạn hoang mang và sợ hãi và không đề ra được câu trả lời tốt nhất. Bí quyết cho các trường hợp thế này là giữ bình tĩnh, nhà tuyển dụng nhiều lúc không cần câu trả lời đúng hoặc thậm chí cũng không lưu ý rất đến câu vấn đáp. Thứ người ta muốn quan sát là chất lượng ứng dụng biến trước những tình huống bất ngờ của bạn.

5. Hãy luôn nói lời cảm ơn

Lời cảm ơn luôn là chìa khóa của mọi quan hệ tiếp xúc, nhất là để khởi tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Đừng quên nói cảm ơn 1 cách chân thành vì nhà vấn đáp đã cho bạn có thời cơ được gặp họ và đã dành thời điểm lắng nghe bạn trong hôm nay .

Hy vọng những điều gợi ý trên đây sẽ cung cấp thông tin giúp đỡ bạn có cơ hội chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn xin việc sắp tới. Nhờ đó, bạn cũng dễ dàng tìm việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Theo Hr insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *