Bài Thuốc Chữa Sùi Mào Gà Bằng Thuốc Nam

Chữa trị sùi mào gà bằng thuốc nam chưa được các nghiên cứu khoa học khẳng định về hiệu quả của nó. Tuy nhiên dựa trên kinh nghiệm dân gian có thể thấy thuốc nam lành tính không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và có thể hỗ trợ điều trị cùng các phương pháp tây y cho kết quả điều trị rất khả quan.

Tổng quan về sùi mào gà

Sùi mào gà gây ra bởi virus HPV lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, một số ít trường hợp lây truyền từ mẹ sang con hoặc lây truyền qua đường máu. Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh rất lậu khoang từ 2 – 9 tháng tùy vào thể trạng của người bệnh. Trong thời gian ủ bệnh thường không biểu hiện triệu chứng, nên người bệnh sẽ không biết mình đã bị mắc sùi mào gà

Bài Thuốc Chữa Sùi Mào Gà Bằng Thuốc Nam

Sau thời gian ủ bệnh, người nhiễm sùi mào gà sẽ có một số biểu hiện như:

  • Trên niêm mạc da ở vùng bộ phận sinh dục, hậu môn hay miệng sẽ xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti màu hồng tươi, có đường kính từ 1 – 2 mm. Các nốt này hơi mền, đầu nhọn và cao, sờ vào sẽ thấy hơi ráp ráp.
  • Sau một thời gian phát triển, các nốt mụn to lên, liên kết với nhau thành từng cụm to nho hẳn lên trên bề mặt da trông giống như bông súp lơ, hay mào gà. Lớp da bên ngoài rất mỏng nên chỉ cần va chạm nhẹ sẽ làm vết sùi vỡ gây chảy máu và kèm theo mủ.
  • Các nốt sùi sẽ rất dễ lây lan ra các vùng ngoài da khi tay tiếp xúc với dịch mủ rồi chạm lên các vùng bên ngoài cơ thể như: mặt, tay, chân… sẽ làm cho virus tấn công và phát triển tại những điểm đó.

Khi bạn thấy cơ thể có những dấu hiệu trên thì nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám và chữa bệnh kịp thời tránh để sùi mào gà gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: https://haumontructrang.com.vn/benh-lau-co-the-tu-khoi-khong-tu-van-cua-cac-chuyen-gia.html

Một số biến chứng nguy hiểm của sùi mào gà như:

  • Với các trường hợp bị nhiễm virus HPV type 16, 18 nếu không chữa trị kịp thời sẽ có nguy cơ rất cao gây ung thư cổ tử cung (nữ giới), ung thư dương vật (nam giới).
  • Virus HPV gây nhiễm trùng nặng tại bộ phận sinh dục sẽ gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm niệu đạo, viêm buồng trứng, viêm mào tinh hoàn… dẫn đến vô sinh hiếm muộn cả ở nam và nữ.
  • Ảnh hưởng trầm trọng đến tâm lý người bệnh. Khi biết mình bị mắc căn bệnh xã hội nguy hiểm người bệnh có cảm giác tự ti, mặc cảm không dám tiếp xúc với ai nguy cơ cao dẫn đến trầm cảm.

Các bài thuốc nam điều trị sùi mào gà

Các bài thuốc chữa sùi mào gà bằng thuốc nam thường được xây dựng dựa trên kinh nghiệm dân gian. Nếu chỉ sử dụng thuốc nam chữa sùi mào gà thì không thể điều trị triệt để virus HPV trú ngụ trong cơ thể. Do đó các bài thuốc nam chỉ mang tính hỗ trợ thuyên giảm triệu chứng sùi mào gà chứ tuyệt đối không thể thay thế được các phương pháp điều trị y khoa.

Bài Thuốc Chữa Sùi Mào Gà Bằng Thuốc Nam

Dưới đây là một số bài thuốc nam được người bệnh kiểm chứng có hiệu quả, bạn có thể tham khảo.

Chữa sùi mào gà bằng nha đam

Nha đam tên gọi khác là lô hội, được nhiều chị em biết đến với công dụng làm đẹp da. Nha đam là dược liệu có tính mát, thanh nhiệt giải độc rất tốt. Đặc biệt chất nhầy của nha đam còn có tác dụng kháng khuẩn.

Tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%87nh_l%C3%A2y_truy%E1%BB%81n_qua_%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng_t%C3%ACnh_d%E1%BB%A5c

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *