đâu là cách điều trị HIV hiệu quả nhất hiện nay

Hệ miễn dịch chính là tầng bảo vệ quan trọng của cơ thể, bảo vệ chúng ta khỏi các tác nhân xấu. Làm thế nào để phòng tránh và điều trị HIV vẫn luôn là điều mà giới nghiên cứu y tế quan tâm cũng như liên tục đưa ra nhiều phương pháp mới lạ. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chủ đề này thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem thêm : thuốc HIV – Làm thế nào để phát hiện và điều trị HIV sớm

Có thể nói căn bệnh HIV nguy hiểm không chỉ ở hậu quả của nó mà còn vì cách mà chúng phát triển trong cơ thể người nhiễm. Hầu như trong suốt giai đoạn thường chúng ta sẽ không thể nào phát hiện ra được và chỉ nghĩ là bị các căn bệnh thông thường khác. Và đợi tới khi có dấu hiệu trở nặng thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn AIDS. Mà đây đã là giai đoạn cuối, bấy giờ cơ thể chúng ta đã phải đối mặt với hàng loạt vấn đề nghiêm trọng.

Hiện nay người bệnh HIV ở Việt Nam được điều trị chủ yếu bằng thuốc ARV. Và chúng cũng đang được sử dụng trên toàn thế giới, kể cả các nước phương tây. Nhờ sử dụng thuốc ARV theo một lộ trình thích hợp mà tỉ lệ tử vong ở nhóm người này đã giảm đi rất nhiều. Chưa kể là tuổi thọ của đối tượng cũng được tăng lên rõ rệt so với thời điểm trước đó. Qua đây có thể thấy rõ được những hiệu quả tích cực mà loại thuốc điều trị này mang tới cho người bệnh.

Cơ chế căn bản của thuốc ARV này đó chính kháng lại virus, cố gắng tiêu diệt hàm lượng virus có trong cơ thể. Đối với những người thường xuyên sử dụng loại thuốc này, khi tiến hành xét nghiệm có thể thấy rõ ràng rằng nồng độ virus đã giảm rõ rệt, thậm chí những trường hợp còn không ghi nhận thấy sự tồn tại của chúng. Do đó, với sự hạn chế có mặt virus, cơ thể sẽ nhanh chóng được cải thiện và hệ miễn dịch ít nhiều được hồi phục.

Khi đã bắt đầu điều trị bằng thuốc ARV, tức là người bệnh sẽ phải sử dụng liên tục cho tới hết đời. Đồng thời, trong suốt quá trình đó cần được quan tâm, theo dõi một cách nghiêm ngặt.

Chắc chắn rất nhiều người quan tâm tới việc nên điều trị HIV ở đâu. Theo các chuyên gia y tế, Galant Clinic chính là một trong những lựa chọn tốt nhất. Bởi đơn vị này trong nhiều năm trở lại đây chính là cái tên uy tín trong điều trị bệnh HIV ở nước ta. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, sớm được cấp phép trong xét nghiệm và điều trị HIV, Galant Clinic chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp cho người nhiễm.

Sự đầu tư mạnh vào cơ sở vật chính chính là một trong những cơ sở đã giúp nâng cao hiệu quả xét nghiệm, kiểm tra tại phòng khám đa khoa Galant Clinic. Hiện nay, chúng tôi đã và đang đưa vào sử dụng nhiều máy móc, thiết bị hiện đại. Những tiến bộ khoa học này đã đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác và nhanh chóng hơn. Từ đó giúp cho đội ngũ y bác sĩ cũng dễ dàng đề ra phương pháp điều trị.

Một tâm lý phổ biến của người nhiễm HIV đó chính là lo ngại bản thân bị cộng đồng kỳ thị, xa lánh. Do đó, sự bảo mật là điều rất cần thiết trong trường hợp này, giúp cho người bệnh yên tâm hơn. Khi khách hàng tới và điều trị tại phòng khám đa khoa Galant Clinic, chúng tôi sẽ đảm bảo bí mật thông tin, giúp bệnh nhân không bị lộ danh tính.

HEP còn được biết đến là tình trạng sau phơi nhiễm HIV. Phơi nhiễm chính là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng một người tiếp xúc người đã bị nhiễm HIV, có nguy cơ bị lây nhiễm (mới chỉ qua da, niêm mạc). Như vậy, nếu sau tình huống này, người đó có thể chọn lựa tiến hành điều trị sau phơi nhiễm. Trong trường hợp trên, người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc kháng virus HRV.  Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên xét nghiệm, điều trị HIV được thành lập, trong đó nổi bật hàng đầu chính là Galant Clinic.  Cách tốt nhất để phòng tránh HIV đó chính là nâng cao nhận thức bản thân, tìm hiểu thêm về chúng.

>>> Xem thêm : không điều trị arv sống được bao lâu – các loại thuốc cần dùng khi mắc HIV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *